Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông

Ngày 02/11/2015 08:21 AM (GMT+7)

Hương vị mới lạ của món bánh mỳ cuộn ruốc thơm ngon Hồng Kông sẽ khiến bạn ngây ngất.

Nguyên liệu:

- 185 gr bột mì

- 2 lá rong biển; 2 nhánh hành lá thái nhỏ 

- 25 gr bơ để nhiệt độ phòng; 4 gr men; 1 trứng gà

- 30 gr đường; 100 ml nước ấm; 1 chút xíu muối

- ruốc; mayonnaise

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà vào nhồi sơ. Tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 2

Bước 2: Qua thời gian ủ bột, bột cũng đã nở, lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó cán bột mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 3

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 4

Bước 3: Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise.

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 5

Bước 4: Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 6

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 7

Trình bày: Cắt bánh mì cuộn ruốc kiểu Hồng Kông thành từng phần, trét mayonnaise 2 bên đầu trước khi cho ruốc.

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 8

Cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông - 9

Chúc các bạn thành công với món cách làm bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh mì