Cách làm bò nướng mỡ chài đậm đà thơm ngon ngay tại nhà

Ngày 07/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

Vị béo ngậy, thơm lừng của thịt bò quyện với nước chấm cá cơm 3 Miền cùng sả, dầu mè làm cho món bò nướng mỡ chài quyến rũ hơn bội phần.

Bò nướng mỡ chài ăn kèm bánh hỏi, các loại rau thơm chấm cùng nước chấm cá cơm 3 Miền vô cùng hấp dẫn.

Bò nướng mỡ chài ăn kèm bánh hỏi, các loại rau thơm chấm cùng nước chấm cá cơm 3 Miền vô cùng hấp dẫn.

Bò nướng mỡ chài là một trong những món ăn nổi tiếng sử dụng một loại mỡ đặc biệt. Nếu ai từng ăn qua món ăn này sẽ khó lòng mà quên được vị béo, bùi của lớp mỡ chài phủ quanh cuộn thịt bò mềm tan ngay trong miệng. Mùi thơm nồng của mỡ cháy sẽ khiến bụng bạn cồn cào từ cách xa cả chục mét.

Để cho ra một phần bò nướng mỡ chài hấp dẫn không khó, nhưng cũng đòi hỏi chút công phu trong các bước chuẩn bị nguyên liệu. Nhớ sử dụng cùng nước chấm cá cơm 3 Miền để món ăn đạt điểm 10 cho chất lượng nhé, đảm bảo nhìn thôi cũng muốn no con mắt rồi.

Nguyên liệu:

- 200g mỡ chài, 300g thịt bò xay

- Hành tím, hành tây, tỏi, sả băm, ớt băm mỗi thứ 1 muỗng

- Nước chấm cá cơm 3 Miền, muối tiêu, đường, bột nêm, dầu mè

- Bánh hỏi & rau sống

Nguyên liệu dễ kiếm cho món bò nướng mỡ chài

Nguyên liệu dễ kiếm cho món bò nướng mỡ chài

Chế biến:

Bước 1: Hành tây, tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn, cho vào trộn với thịt bò băm, thêm 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1/2 muỗng cafe tiêu. Để 1 giờ cho thấm.

Bước 2: Mỡ chài bóp muối, rửa sạch để ráo. Cắt mỡ chài thành từng miếng hình chữ nhật cỡ bàn tay

Bước 3: Trải miếng mỡ chài lên cái thớt, cho nhân thịt bò vào giữa rồi cuốn lại như miếng chả giò

Thao tác cuồn bò mỡ chài yêu cầu chút tỉ mỉ, công phu

Thao tác cuồn bò mỡ chài yêu cầu chút tỉ mỉ, công phu

Bước 4: Cho vào nồi chiên không dầu hoặc nướng bếp than ở 180 độ C trong 10-15 phút.

Pha nước chấm: Pha 2 muỗng nước chấm cá cơm 3 Miền, 2 muỗng đường, 8 muỗng nước, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan. Tỏi ớt băm nhuyễn rồi thả vào cho tỏi ớt, đồ chua (đu đủ và cà rốt thái lát ngâm chua) nổi lên trên.

Chén nước chấm cá cơm 3 Miền pha chua ngọt quyết định độ ngon của món bò nướng mỡ chài

Chén nước chấm cá cơm 3 Miền pha chua ngọt quyết định độ ngon của món bò nướng mỡ chài

Thành phẩm: Ăn kèm bánh hỏi, rau sống và nước chấm cá cơm 3 Miền pha chua ngọt.

Vị bò nướng thơm lừng, thịt bò chín mềm, béo ngậy, khi ăn kèm cùng rau, bánh hỏi và chấm bằng nước chấm cá cơm 3 Miền pha chua ngọt, chuẩn vị đậm đà.

Cách làm bò nướng mỡ chài đậm đà thơm ngon ngay tại nhà - 5

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để mang đến những sản phẩm thơm ngon, mang tinh túy ẩm thực Việt.

Trong đó phải kể đến Nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất; được đặc chế theo bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn từ kho - xào - nấu, cho đến dùng làm nước chấm mà không cần pha chế; giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Nguồn: [Tên nguồn].