Cảm hứng ăn uống chuẩn L.I.G.H.T từ mạng xã hội

Ngày 29/09/2022 08:00 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, nhiều fanpage, TikToker truyền cảm hứng ăn uống chuẩn L.I.G.H.T giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho những bữa ăn ngon mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Theo Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM), thực đơn chuẩn L.I.G.H.T dựa trên 5 nguyên tắc: L - Lựa chọn chất béo có lợi, I - Ít tiêu thụ da mỡ, nội tạng động vật; G - Giảm muối khi nấu nướng, H - Hạn chế rượu, bia; T - Tăng cường rau xanh, ngũ cốc. Việc kiểm soát chế độ dinh dưỡng và thói quen ăn uống dựa trên công thức chuẩn L.I.G.H.T giúp giảm hấp thụ cholesterol, ngăn ngừa mỡ máu – một thực trạng báo động ở người Việt Nam hiện nay.

Cảm hứng ăn uống chuẩn L.I.G.H.T từ mạng xã hội - 1

Theo VIAM, áp dụng thực đơn chuẩn L.I.G.H.T giúp kiểm soát tình trạng thừa cholesterol, ngăn ngừa mỡ máu

Để lan toả thông điệp ăn uống lành mạnh, giảm cholesterol, nhiều fanpage comic hay các TikToker nấu ăn đã “học" bí quyết làm các món ăn chuẩn L.I.G.H.T và chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt tương tác.

Cụ thể, trên fanpage Chấm Comics, Gia đình ngộ và Một chút cute đã chia sẻ những câu chuyện xoay quanh nỗi lo về sử dụng đồ chiên rán. Từ những tình huống rất đời thường pha lẫn hài hước như thèm đồ chiên rán nhưng phải “nhịn" do sợ dầu mỡ hay sử dụng phương pháp hấp thay vì chiên vì nỗi lo thừa cholesterol, các fanpage đã truyền tải thông điệp không nên “máy móc" cắt giảm tất cả các loại chất béo đồng thời sử dụng chất béo có lợi trong thực đơn hàng ngày một cách duyên dáng.

Cảm hứng ăn uống chuẩn L.I.G.H.T từ mạng xã hội - 2

Thông điệp về ăn uống chuẩn L.I.G.H.T được khéo léo lồng ghép qua những mẩu truyện ngắn. Ảnh: Chấm Comics, Gia đình ngộ

Để dung hoà sở thích thưởng thức đồ chiên rán nhưng vẫn đảm bảo sức khoẻ, các fanpage “mách" người theo dõi cách sử dụng dầu ăn Neptune Light chứa dưỡng chất Gamma-Oryzanol và Phytosterol có khả năng giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm.

Trên nền tảng mạng xã hội TikTok, thông qua các video trực quan sinh động, các TikToker chia sẻ áp dụng công thức chuẩn L.I.G.H.T trong thực đơn hàng ngày với những món ăn hấp dẫn, quen thuộc. Theo đó, chủ kênh TikTok Ông chú người Bông chia sẻ công thức nấu món sủi cảo chiên sốt cẩm lộ vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe với dầu ăn Neptune Light đã thu hút hơn 1.5 triệu lượt xem – “lọt thẳng” top trending (bài đăng xu hướng) chỉ sau 2 ngày đăng tải.

Phía dưới bài đăng, nhiều người hâm mộ hào hứng chia sẻ các ý tưởng để áp dụng công thức chuẩn L.I.G.H.T vào thực đơn hàng ngày.

Cảm hứng ăn uống chuẩn L.I.G.H.T từ mạng xã hội - 3

 TikToker Ông chú người Bông với công thức món sủi cảo chiên sốt cẩm lộ đạt “xu hướng” trên nền tảng TikTok. Video: TikTok Ông chú người Bông

Nền tảng mạng xã hội chia sẻ video TikTok cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chia sẻ các nội dung video về ăn uống chuẩn L.I.G.H.T. Công thức nấu Cá chim vàng sốt chanh dây và cam hay Gà chiên giòn cũng lần lượt được hai TikToker Anh đầu bếp và Hà Cooking chia sẻ với công thức đơn giản dễ chế biến kết hợp cùng dầu Neptune Light, cho người dùng thêm nhiều ý tưởng chế biến những bữa ăn ngon và vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Việc các tài khoản đa dạng trên mạng xã hội cùng lan toả lối sống lành mạnh, ăn uống chuẩn L.I.G.H.T không chỉ mang đến nhiều cảm hứng về thực đơn “món ngon vẫn khỏe” mà qua đó còn nâng cao nhận thức đúng đắn về giải pháp dinh dưỡng để kiểm soát tình trạng thừa cholesterol, ngăn ngừa mỡ máu – vốn là chủ đề đáng báo động với thực trạng gần 50% người trưởng thành sống tại thành thị Việt Nam bị mỡ máu cao.* (Thông tin từ Hội thảo khoa học “Báo động thực trạng thừa cholesterol – Hệ lụy & Giải pháp” tổ chức vào Tháng 8/2022).

Nguồn: Người đưa tin.

Video chọn lọc