Nóng bức thế này chỉ nghĩ tới bát canh ngao nấu chua là đã thấy thèm

Ngày 27/06/2017 15:10 PM (GMT+7)

Canh ngao nấu chua thích hợp cho bữa cơm chiều ngày hè nóng nực.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ngao: 1 kg
- Cà chua: 200g
- Hành, răm, thì là, ớt, gia vị.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH NGAO NẤU CHUA

Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước đặt lên bếp đun sôi để ngao mở miệng.

Bước 2: Nhặt phần ruột ngao vào đĩa, chắt lấy nước để lát nữa nấu.

Bước 3: Hành, thì là, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Cà chua thái miếng cau, cho vào nồi cùng hành củ thái lát và chút dầu ăn rồi cho lên bếp phi thơm, thêm ít bột canh để cà chua nhanh mềm.

Bước 5: Khi cà chua mềm thì cho phần ruột ngao vào đảo đều, để sôi lại 2 phút rồi trút chỗ nước ngao vừa chắt ở trên vào nồi.

Bước 6: Khi nước sôi, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho vài lát ớt và rau răm, hành, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho canh ngao nấu chua ra bát, ăn nóng với cơm hoặc bún, ăn kèm với rau xà lách rất ngon.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh ngao nấu chua dễ ăn như thế này!

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ