Nồi lẩu gần 50 triệu, dài 2 mét ở Cà Mau này mới thực sự khiến dân mạng choáng váng.
"2 triệu đã là gì, lẩu 2 mét giá 50 triệu ở Cà Mau mới xứng danh siêu lẩu"
Giữa thời điểm cộng đồng mạng đang xôn xao với nồi lầu 2 triệu ở Hà Nội thì ngay lập tức, chỉ 24 tiếng sau đó, nhiều người đã phải “ngả mũ bái phục” hình ảnh một nồi lẩu dài đến 2 mét, ngập tràn các loại hải sản như tôm hùm, cua biển, tôm mũ ni, ghẹ, bạch tuộc, bề bề, mực, cá, ngao, sò… xuất hiện trên mạng xã hội.
Nồi lẩu "khủng" với vô số các loại hải sản hấp dẫn gây xôn xao.
Liên lạc với anh M.Chiến, một trong những người đăng tải loạt ảnh về nồi lẩu hải sản 50 triệu “khủng nhất Việt Nam” này lên facebook, anh M.Chiến cho biết, đây là nồi lẩu được các thành viên trong câu lạc bộ chơi xe phân khối lớn của anh cùng chung tay thực hiện.
"Câu lạc bộ của chúng tôi thường xuyên tổ chức những buổi đi chơi xa, như trước đó là tour Việt Nam – Campuchia – Thái Lan và cứ đến mỗi một nơi thì cả đội lại cùng nhau thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương.
Riêng nổi lẩu hải sản “khủng” này được chụp trong buổi tiệc sinh nhật tròn một tuổi của câu lạc bộ, tổ chức ngày 6/7 ở huyện Thới Bình (Cà Mau). Nồi lẩu có tổng giá trị lên đến gần 50 triệu đồng, dài 2 mét và để phục vụ cho 12 người ăn".
Với các nguyên liệu là đặc sản miền sông nước Cà Mau, 12 người đàn ông đã cùng chế biến một nồi lẩu có chiều dài 2 mét với chi phí 50 triệu gây xôn xao cộng đồng mạng.
Anh Chiến và các thành viên trong câu lạc bộ đang chuẩn bị cho bữa lẩu.
Nguyên liệu gồm có:
- Tôm hùm 3,5kg: 2 con
- Tôm tít (bề bề) loại 1: 5kg
- Tôm mũ ni: 4kg
- Tôm càng xanh loại 1: 5kg
- Cua Cà Mau loại 1: 10kg
- Ốc hương loại 1: 5kg
- Ốc nhảy loại 1: 5kg
- Hàu: 5kg
- Nghêu 5kg
- Mực trứng 5kg
- Bạch tuộc 5kg
- Ghẹ lớn 4kg
- Cá bớp 5kg
Cua biển - đặc sản không thể thiếu ở Cà Mau.
Bề bề (Tôm tít) loại 1 rất to cũng xếp đầy một thùng.
Tôm càng xanh tươi rói đã mắt.
Tôm hùm được mua ở Nha Trang với giá gần 20 triệu 2 con.
5 kg hàu
Nghêu
Ốc hương
Ốc nhảy
Bạch tuộc.
Anh Chiến cũng cho biết, vì lượng hải sản tươi ngon và chất lượng cao mà nhóm cần quá nhiều, do đó, số thực phẩm này không chỉ được mua ở Cà Mau mà phải gom từ rất nhiều nơi như Long Xuyên, An Giang… Riêng 2 con tôm hùm được mua ở tận Nha Trang mang về với giá 20 triệu.
Khi được hỏi liệu ý tưởng làm nồi lẩu hải sản 50 triệu ở Cà Mau này có xuất phát từ nồi lầu 2 triệu ở Hà Nội, anh Chiến đại diện cho nhóm của mình cho biết, anh và bạn bè có đọc báo và biết đến nồi lẩu 2 triệu ở Hà Nội. Tuy nhiên, ý tưởng thực hiện của nhóm thì có từ trước đó, sau khi xem 2 bức ảnh về nồi lẩu bên Trung Quốc.
Vì lượng hải sản tươi ngon và chất lượng cao mà nhóm cần quá nhiều, dó đó số thực phẩm này không chỉ được mua ở Cà Mau mà phải gom từ rất nhiều nơi như Long Xuyên, An Giang…