Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch”

Ngày 05/07/2016 15:45 PM (GMT+7)

Nhiều cư dân mạng "ứa nước miếng" trước màn quảng cáo lẩu hải sản 2 triệu của một nhà hàng ở Cầu Giấy (Hà Nội)

Hai ngày vừa qua, cộng đồng mạng Việt thích thú chia sẻ những hình ảnh về một nồi lẩu “khủng” ngập tràn các loại hải sản rất bắt mắt. Với kích thước to hơn một cái mâm thông thường, nồi lẩu xếp đầy tôm sú, cua biển, bề bề, hàu, ốc… này được quảng cáo có giá bán 2 triệu đồng, ước tính phải có từ 8-10 người cùng ăn mới có thể “xử lý” hết được chỗ hải sản này.

Rất nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ lại loạt ảnh về nồi lẩu hải sản đầy ấn tượng này và bày tỏ mong muốn được một lần thưởng thức. Một số người đa nghi thì lại cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu like, gây chú ý vốn đã quá quen thuộc trên mạng xã hội.

Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch” - 1

Hai ngày vừa qua cộng đồng người dùng mạng xã hội Facebook đang sôi sục trước những hình ảnh về một nồi lẩu khủng có giá 2 triệu. 

Theo tìm hiểu, nhà hàng được cho là đang gây xôn xao dân mạng với nồi lẩu hải sản “siêu khủng” có giá 2 triệu này là một quán ăn đồ Thái mới mở được khoảng vài tháng gần đây, toạ lạc tại khu vực phố Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Như trên fanpage của nhà hàng có đưa, chủ nhà hàng cho biết, hiện đang phục vụ các suất lẩu hải sản “khủng” với mức giá từ 2 triệu đến 4 triệu đồng và thậm chí là có thể cộng thêm 1,5 triệu nữa nếu thực khách muốn phục vụ kèm thêm cả tôm hùm. Những nồi lẩu đặc biệt này được phục vụ trên những chiếc khay dài bằng kim loại, ở dưới đun nóng bằng 2 bếp cồn.

Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch” - 2

Lời quảng cáo được đăng trên fanpage của nhà hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội này

Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch” - 3

Hình ảnh về nồi lẩu hải sản to như cái bàn khiến dân mạng "sốt xình xịch"

Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch” - 4

Những hình ảnh được quán lấy có nguồn gốc từ Trung Quốc để minh hoạ cho nồi lẩu cỡ 4 triệu của mình.

Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch” - 5

Còn đây mới là hình ảnh nồi lẩu 2 triệu thực sự do quán phục vụ.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Nguyễn Thái (sinh năm 1986), chủ nhà hàng này cho biết “Quán tôi mở đã được hơn 6 tháng, chuyên các món Thái. Riêng món lẩu hải sản “khủng” này tôi mới nghĩ ra việc bán từ cách đây 3 hôm. Ý tưởng xuất phát từ chính bản thân mình, là một người rất ham ăn, khi ăn lẩu phải ăn thật nhiều, có thể ăn hết 2-3 nồi như không”.

Anh Thái vui vẻ cho biết, tuy nồi lẩu này có giá thành không hề rẻ nhưng từ hôm mới công bố món ăn này đến nay, anh Thái đã bán được khoảng 20 nồi, hầu hết theo hình thức đặt hàng trước để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn. 

Hình ảnh được nhà hàng đăng tải trên mạng gồm có cả những ảnh thật về nồi lẩu của nhà hàng và những bức hình "minh hoạ" có nguồn gốc Trung Quốc. Chia sẻ về việc này, anh Thái cho biết sở dĩ phải lấy một số hình ảnh Trung Quốc minh hoạ là bởi quán chưa có người đặt hàng những nồi lẩu có kích thước tương đương. Tuy nhiên, nồi lẩu 4 triệu của quán sẽ giống với những bức ảnh minh hoạ này. 

“Điều khiến tôi tự tin nhất với món lẩu hải sản “khủng” của mình đó chính là thứ nước lẩu Thái chua cay đặc trưng của nhà hàng. Nước lẩu do bếp trưởng, là một người Thái Lan chính gốc, đã có kinh nghiệm nhiều năm làm bếp ở Thái Lan chế biến”.

Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch” - 6

Tuy mới bán được 3 ngày nhưng anh Thái cho biết quán đã phục vụ hơn 20 nồi lẩu "khủng" với mức giá phổ biến là 2 triệu đồng/nồi.

Sự thật nồi lẩu 2 triệu đang khiến các tín đồ hải sản “sốt xình xịch” - 7

Nồi lẩu 2 triệu phù hợp với khoảng 8 người ăn, còn nồi 4 triệu khoảng 14 - 16 người sẽ vừa vặn. 

Khi được hỏi về việc làm thế nào để có thể bán được nồi lẩu ngập tràn hải sản với toàn những nguyên liệu đắt tiền nhưng lại có giá thành phải chăng, anh Thái tiết lộ tất cả các loại hải sản mà anh lấy đều được nhập từ những cửa hàng cung cấp hải sản uy tín tại Hà Nội.

Ngoài món lẩu hải sản 2 triệu một nồi này, anh chủ quán trẻ tuổi cho biết quán của anh còn phục vụ rất nhiều món nhậu và món Thái đặc trưng khác mà thực khách khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

Xem clip về nồi lẩu khủng có giá 2 triệu ở Hà Nội do quán anh Thái cung cấp:

Theo Ha My (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Quán ngon