Cùng thử xem món cơm rang của người Nigeria có khác với cơm rang của Việt Nam không bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 6 bát cơm
- 40ml dầu ăn
- 1 củ hành cỡ trung bình, thái nhỏ
- 225g gan heo, thái miếng nhỏ
- 450g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm
- 5g tương ớt
- 2,5g lá thyme
- 5g hạt tiêu trắng
- 5g bột cà ri
- Muối vừa ăn
- 400g các loại thực vật (hạt đậu, cà rốt, quả đỗ xanh thái nhỏ)
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ cao với khoảng 15ml dầu ăn. Thêm cơm vào rang từ 2-3 phút rồi cho sang một bên.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, thêm tôm, nêm muối rồi đảo đều. Xào cho đến khi tioom chín, cho vào chảo cơm rang.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng, thêm gan heo vào, nêm muối, hạt tiêu vừa miệng rồi đảo trong 2 phút. Trút gan vào chảo cơm rang.
Bước 4: Cho 15ml dầu ăn vào chảo, thêm hành tây, là thyme, tỏi, đậu Hà Lan, cà rốt, quả đậu xanh xắt nhỏ, tương ớt, hạt tiêu trắng, bột cà ri, bột nêm gà (chicken bouillon powder - có bán ở các siêu thị). Đảo đều trong 2 phút.
Sau đó trộn hỗn hợp củ, hạt, quả vào chảo cơm. Rang cho đến khi tất cả các nguyên liệu kết hợp đều với nhau. Bạn có thể thêm muối và hạt tiêu nếu thấy cần thiết.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm rang của người Nigerian!