Cà tím xào thịt băm đã quá quen thuộc và nhàm chán, cũng với nguyên liệu như vậy, hãy chế biến chúng theo cách này, vừa độc đáo, mới lạ lại ngon chẳng kém nhà hàng 5 sao!
Cà tím và thịt băm là sự kết hợp truyền thống và hoàn hảo. Nếu như cà xào thịt băm đã quá quen thuộc, bạn hãy thử cách làm cà tím kẹp thịt băm chiên vàng thêm nước sốt sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Cà tím: 2 quả
Thịt băm: 200g
Xì dầu: 1 muỗng
Dầu hào: 1 muỗng
Muối: 1/3 thìa
Hành lá: 1 cây
Gừng: 2g
Trứng: 1 quả
Tinh bột bắp: 1 muỗng
Bột mì: 2 muỗng
Nước sốt: 3 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 5 muỗng nước lọc, 2 muỗng dấm, 1/2 muỗng muối, 2 nhánh tỏi.
Cách làm:
1. Làm nhân thịt: Chuẩn bị 200g thịt băm. Cho xì dầu, dầu hào, muối, gừng, hành lá, tất cả quấy đều rồi thêm 1 muỗng dầu ăn, trộn nhuyễn hết mức có thể.
2. Cà tím loại quả dài cắt thành dạng 2 lát mỏng vẫn dính với nhau không đứt hẳn (như ảnh).
3. Nhồi nhân thịt vào giữa 2 lát cà tím.
4. Cho tinh bột bắp, bột mì, trứng và nước lọc vào khuấy đều.
5. Nhúng cà tím vào bột.
6. Cho dầu vào chảo, đun nóng 50% thì cho cà tím vào chiên trong khoảng 2 phút tới khi hơi vàng mặt là được.
7. Làm nước sốt: 3 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm, 1/2 thìa muối, 1 thìa tinh bột bắp, tất cả khuấy đều với nước lọc.
8. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm phi thơm rồi đổ nước sốt vào nấu đến khi nước sốt sánh lại.
9. Cho cà tím đã chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.
10. Trút cà tím ra bát thì rắc chút hành lá thái nhỏ lên. Và đây là thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!