Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen

Ngày 18/12/2019 05:30 AM (GMT+7)

Cà tím xào thịt băm đã quá quen thuộc và nhàm chán, cũng với nguyên liệu như vậy, hãy chế biến chúng theo cách này, vừa độc đáo, mới lạ lại ngon chẳng kém nhà hàng 5 sao!

Cà tím và thịt băm là sự kết hợp truyền thống và hoàn hảo. Nếu như cà xào thịt băm đã quá quen thuộc, bạn hãy thử cách làm cà tím kẹp thịt băm chiên vàng thêm nước sốt sau đây nhé!

Nguyên liệu: 

Cà tím: 2 quả

Thịt băm: 200g

Xì dầu: 1 muỗng

Dầu hào: 1 muỗng

Muối: 1/3 thìa

Hành lá: 1 cây

Gừng: 2g

Trứng: 1 quả

Tinh bột bắp: 1 muỗng

Bột mì: 2 muỗng

Nước sốt: 3 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào, 5 muỗng nước lọc, 2 muỗng dấm, 1/2 muỗng muối, 2 nhánh tỏi.

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 1

Cách làm: 

1. Làm nhân thịt: Chuẩn bị 200g thịt băm. Cho xì dầu, dầu hào, muối, gừng, hành lá, tất cả quấy đều rồi thêm 1 muỗng dầu ăn, trộn nhuyễn hết mức có thể.

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 2

2. Cà tím loại quả dài cắt thành dạng 2 lát mỏng vẫn dính với nhau không đứt hẳn (như ảnh).

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 3

3. Nhồi nhân thịt vào giữa 2 lát cà tím.

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 4

4. Cho tinh bột bắp, bột mì, trứng và nước lọc vào khuấy đều.

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 5

5. Nhúng cà tím vào bột.

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 6

6. Cho dầu vào chảo, đun nóng 50% thì cho cà tím vào chiên trong khoảng 2 phút tới khi hơi vàng mặt là được. 

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 7

7. Làm nước sốt: 3 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm, 1/2 thìa muối, 1 thìa tinh bột bắp, tất cả khuấy đều với nước lọc.

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 8

8. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm phi thơm rồi đổ nước sốt vào nấu đến khi nước sốt sánh lại. 

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 9

9. Cho cà tím đã chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 10

10. Trút cà tím ra bát thì rắc chút hành lá thái nhỏ lên. Và đây là thành phẩm!

Cứ chê cà tím nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt băm thành món vừa lạ vừa quen - 11

Chúc các bạn thành công!

Cà tím sốt thịt băm trôi cơm ngày mưa
Món cà tím sốt thịt băm thơm mềm, nóng hổi rất thích hợp ăn với cơm trong ngày mưa mát mẻ thế này.
Hải Đường (theo Zhihu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày