Nhìn những bức ảnh này mới thấy, "sự nghiệp" làm bánh Trung thu quả thật quá gian nan.
Cứ mỗi độ Rằm tháng tám đến gần, chị em nội trợ lại xôn xao khoe nhau những tác phẩm bánh Trung thu tự làm, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, tiết kiệm chi phí mà lại còn có hình thức bắt mắt, vị khi ăn thì chẳng kém các hãng bánh đình đám. Tuy nhiên, cũng có không ít mẹ bỉm sữa phải rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi người có lòng làm bánh mà bánh thì lại phụ người.
Mơ mộng về một chiếc bánh Trung thu độc đáo với nhân làm từ đỗ xanh, vỏ bánh là sự kết hợp của khoai lang tím kèm bột nếp, vậy nhưng tác phẩm khi ra lò của bà mẹ trẻ có tên là H.T.H lại khiến nhiều người cười đau ruột.
Không phải bánh dẻo, cũng không phải bánh nướng, chị H.T.H sau khi làm bánh, nặn hình lại quyết định "sáng chế" bằng cách bỏ bánh vào xửng... hấp lên. Món bánh thành phẩm đương nhiên nhão nhoẹt chẳng còn hình thù.
Nhiều chị em sau khi nhìn tác phẩm của chị H.T.H đã phải "rón rén" hỏi lại xem đây là bánh gì vì không dám tin lại có loại bánh Trung thu hấp như vậy trên đời.
Một trong những thảm hoạ mùa Trung thu hiện cũng đang khiến dân mạng cười đau ruột lại đến từ câu chuyện của một bà mẹ người Hong Kong có tên là Tai Po. Theo đó, những năm gần đây, thị trường bánh Trung thu Hong Kong mới xuất hiện loại bánh hiện đại, bánh phải bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn cắt ra sẽ thấy vị ngọt thơm mát rượi.
Vậy nhưng người giúp việc của bà mẹ Hong Kong này lại không biết điều đó. Kết quả là buổi sáng ngủ dậy, Tai Po đã phải câm nín khi thấy người giúp việc "có tâm" đem hấp hết bánh Trung thu trong tủ lạnh lên để mời bà chủ.
Tác phẩm bánh Trung thu hấp của cô giúp việc "có tâm".
Món bánh lúc đầu đẹp đến "hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh" thế này cơ mà!
Tự làm bánh để ăn trong gia đình mà bị hỏng đã đành, vậy nhưng có những cô chủ shop bánh Trung thu handmade tuy hỏng nhưng vẫn hồn nhiên rao bán. Những bức ảnh sản phẩm bánh nướng cháy đen, bánh dẻo chảy nước xuất hiện trên facebook X.X cùng lời mời chào mua hàng đầy tự tin khiến cư dân mạng "hoang mang tột độ".
Cô chủ shop tự tin rao bán những tác phẩm bánh Trung thu với giá 50 nghìn/chiếc.
Nhiều người tự hỏi ăn bánh này liệu có... gãy răng không!?
Nhìn những bức ảnh này mới thấy, "sự nghiệp" làm bánh Trung thu của chị em quả thật quá gian nan.