Sự thật sau bức ảnh hậu Trung thu, bánh nướng ế cho vào nồi… sốt cà chua

Ngày 19/09/2016 11:04 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng vì bánh Trung thu ế quá nhiều nên nhà sản xuất sau mỗi mùa Trung thu đã phải thu hồi về để chế biến thành những món ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Ngày hôm qua, rất nhiều cư dân mạng hào hứng chia sẻ loạt ảnh về một món ăn vô cùng độc đáo, trong đó, những chiếc bánh nướng Trung thu được bỏ hết ra khỏi bao bì, cắt làm 4 và... sốt cùng với cà chua, kèm với đó là nhiều lời bình luận hài hước.

su that sau buc anh hau trung thu, banh nuong e cho vao noi… sot ca chua - 1

Không còn ở trong bao bì kín đáo hay hộp giấy bắt mắt, những chiếc bánh Trung thu ế được một tận dụng để làm món ăn không ngờ: bánh nướng sốt cà chua?

su that sau buc anh hau trung thu, banh nuong e cho vao noi… sot ca chua - 2

Những hình ảnh được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ

Nhiều người cho rằng vì bánh trung thu ế quá nhiều nên nhà sản xuất sau mỗi mùa Trung thu đã phải thu hồi về để chế biến thành những món ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Một số người còn đồn đoán món bánh Trung thu sốt cà chua này là sản phẩm của một hàng cơm bình dân bởi trong loạt ảnh, khay bánh trung thu sốt chà chua này được đặt cùng với rất nhiều khay đựng đồ ăn với số lượng lớn khác, nhằm phục vụ cho nhiều người.

su that sau buc anh hau trung thu, banh nuong e cho vao noi… sot ca chua - 3

Một số người còn đồn đoán món bánh Trung thu sốt cà chua này là sản phẩm của một hàng cơm bình dân.

su that sau buc anh hau trung thu, banh nuong e cho vao noi… sot ca chua - 4

Trong loạt ảnh, khay bánh Trung thu sốt cà chua này được đặt cùng với rất nhiều khay đựng đồ ăn với số lượng lớn khác, nhằm phục vụ cho nhiều người.

Tuy nhiên, sự thật về những bức ảnh bánh Trung thu sốt cà chua này lại không như những gì nhiều người tưởng tượng. Theo tìm hiểu, những bức ảnh bánh Trung thu sốt cà chua này được chụp tại một trường dạy nấu ăn tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo đó, để lễ Trung thu của trường thêm phần ý nghĩa, các sinh viên của trường dạy nấu ăn này đã quyết định cho ra lò một món ăn mới với nguyên liệu từ bánh Trung thu. Cuối cùng, họ đã nghĩ ra món bánh Trung thu chiên kết hợp với sốt cà chua.

Món bánh được các sinh viên cho ra mắt vào ngày 13/8 Âm lịch vừa qua với giá 10 tệ (khoảng 35 nghìn VNĐ) một suất và chưa đầy 5 phút, món ăn độc đáo này đã bán được 180 suất. 

su that sau buc anh hau trung thu, banh nuong e cho vao noi… sot ca chua - 5

Chỉ trong 5 phút, món bánh Trung thu sốt cà chua đã bán được 180 suất bởi rất nhiều người tò mò muốn nếm thử vị của món ăn độc đáo này.

Theo Hà My (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm bánh trung thu