Cuối tuần làm bánh chiffon cam

Ngày 01/12/2013 05:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bánh chiffon chắc chắn ai cũng sẽ thích nhé chị em.

Chiffon vốn là một loại bánh chứa ít chất béo hơn các loại bánh bơ hay bánh kem khác. Thường bánh chỉ cần ăn không đã thấy ngon, mềm như bông, ẩm xốp mà thơm nức mùi cam.

Nguyên liệu: (cho khuôn lõi giữa 16-18cm)

Hỗn hợp lòng trắng:

- 3 lòng trắng trứng
- ¼ thìa cà phê cream of tartar
- 35g đường
- 1 chút xíu muối

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 1

Hỗn hợp lòng đỏ:

- 3 lòng đỏ trứng
- 10g đường
- 40g bột mỳ đa dụng
- 5g bột ngô
- 35 ml nước cam
- ½ thìa cà phê tinh dầu cam
- 1 thìa canh + ½ thìa cà phê dầu ăn

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 2

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò 150 độ C.

Bước 2: Dùng máy đánh lòng trắng trứng nổi bọt với một chút muối.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 3

Bước 3: Sau đó cho cream of tartar vào  đánh đến khi lòng trắng bông lên đặc lại.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 4

Cuối cùng cho từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 5

Bước 4: Rây đều bột mỳ với bột ngô.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 6

Bước 5: Đánh lòng đỏ trứng với đường cho nhạt màu cho tiếp dầu ăn và nước cam và tinh dầu vào đánh đều, rây bột mỳ vào trộn thành hỗn hợp mịn mượt.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 7

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng làm 3 phần trộn mỗi phần vào hỗn hợp lòng đỏ.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 8

Trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 9

Bước 7: Cho bột vào khuôn lõi giữa, nướng bánh trong 35-40 phút.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 10

Bánh chiffon cam chín lấy ra úp ngược xuống để nguội hẳn mới róc bánh ra khỏi khuôn.

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 11

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 12

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 13

Cuối tuần làm bánh chiffon cam - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh chiffon cam!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan