Bánh gato mềm, xốp ăn cùng với ruốc trở thành món nhẹ cho bữa sáng của bạn.
Bạn có thể làm bánh ga-tô ruốc mặn từ hôm trước để sáng hôm sau dùng với 1 cốc sữa nóng nhé!
Nguyên liệu:
- 20g bột mỳ
- 20g bột ngô
- 2 quả trứng gà (60g/ quả tính cả vỏ)
- 15g dầu ăn
- 5g nước (hoặc sữa tươi)
- 30g đường
- ¼ thìa cà phê cream of tartar
- 1 chút xíu muối
- Ruốc (heo, gà, cá hồi... tùy thích) chú ý không nên chọn loại mặn quá
- Hành lá (có thể không cho)
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 165 độ C. Rây đều bột mỳ với bột ngô.
Bước 2: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 3: Dùng máy đánh lòng trắng với muối cho nổi bọt.
Sau đó cho cream of tartar vào đánh cho bông, cho tiếp từ từ đường vào đánh đến khi bông cứng.
Khi nào cảm giác máy đánh nặng tay, úp ngược tô lòng trắng không di chuyển.
Bước 4: Cho từng lòng đỏ trứng vào, dùng phới lồng đánh tay đều theo 1 chiều.
Bước 5: Cho từng chút một hỗn hợp dầu ăn với nước, dùng phới lồng đánh đều tay theo 1 chiều.
Bước 6: Tiếp tục rây bột vào hỗn hợp làm 3 phần, sau mỗi phần dùng phới lồng đánh đều tay theo 1 chiều, cuối cùng dùng phới dẹt trộn nhẹ tay kiểu hất ngược từ dưới lên lúc cuối cho đều xung quanh thành.
Bước 7: Hành lá cắt nhỏ cho vào đáy khuôn.
Bước 8: Đổ ½ hỗn hợp bột vào khuôn, rắc ruốc lên trên mặt, đổ nốt ½ chỗ còn lại, dàn đều mặt bột.
Bước 9: Cho bánh vào lò nướng 20-25 phút hoặc đến khi bánh chín.
Bánh chín để nguội hẳn rồi lấy ra khỏi khuôn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh ga-tô ruốc mặn!