Một công thức mới cho những chiếc cupcake nhiều bơ, mềm xốp hơn và đậm hương trà xanh.
Nguyên liệu:
- 50g bơ nhạt
- 60g đường
- 3 + ½ thìa cà phê bột trà xanh
- 2 trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
- 50 ml sữa tươi
- 70g bột mỳ mịn (cake flour)
- Kem tươi, cốm màu
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột trà xanh.
Bước 2: Trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 3: Dùng máy đánh bông bơ với 30g đường, đến khi bơ nhạt màu.
Cho tiếp lòng đỏ trứng vào dùng máy đánh đều.
Bước 4: Cho lần lượt bột mỳ và sữa vào thay phiên. Sau đó trộn đều lên.
Bước 5: Lòng trắng trứng đánh bông cứng với 30g đường còn lại (chú ý que và âu đánh phải sạch, lòng trắng không dính lòng đỏ và tạp chất).
Bước 6: Chia lòng trắng đã đánh bông làm 3 phần, trộn từng phần vào hỗn hợp nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 7: Chia đều bột vào các cốc nhỏ.
Bước 8: Nướng 25-30 phút hay đến khi bánh chín đều.
Bánh cupcake bơ trà xanh nguội trang trí bằng kem tươi và cốm màu.
Chúc bạn ngon miệng với bánh cupcake bơ trà xanh!