Đổi vị với sườn hấp hạt kê

Món sườn hấp hạt kê vừa thơm ngon lại bổ dưỡng làm mê lòng người thưởng thức.

Nguyên liệu:

300 gr sườn heo

- 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng xốt cà chua; 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 miếng gừng băm nhỏ; 1/3 chén hạt kê (mua ở siêu thị); 1/2 muỗng cà phê bột nêm

Tham khảo cách làm sườn hấp hạt kê dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Hạt kê ngâm nước 20-30 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo.

Bước 2: Sườn heo rửa sạch lau khô. Chặt miếng vừa ăn. Cho hết gia vị vào sườn trộn đều.

Cho sườn và hạt kê vào chung một bát lớn, trộn tiếp.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô sườn vào hấp 20-30 phút là sườn chín.

Sườn hấp hạt kê cho ra đĩa, trang trí hoa tỉa từ dưa chuột và xà lách cho hấp dẫn và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn hấp hạt kê!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày