Khẩu vị ăn uống bình dân của Tân Tổng thống Hoa Kỳ 2016

Ngày 10/11/2016 17:04 PM (GMT+7)

Khoai tây chiên, thịt xông khói, bánh quy,... và những món nấu chín kỹ luôn nằm trong thực đơn yêu thích của vị tân chủ nhân Nhà Trắng.

Hầu hết mọi người chỉ biết đến Donald Trump với khối tài sản khổng lồ, những phát ngôn gây sốc hay những cuộc thi sắc đẹp danh giá,… nhưng ít ai biết tới thực đơn rất giản dị mà vị Tân Tổng thống Hoa Kỳ thường hay dùng hàng ngày.

Đối với Donald Trump, thức ăn phải luôn phải được nấu chín kỹ, thậm chí chín quá mức giới hạn của các đầu bếp – một kiểu thưởng thức đồ ăn khác thường. Tất nhiên, đồ ăn không làm nên một vị Tổng thống nhưng nếu con người bạn thể hiện qua đồ ăn bạn hay dùng thì Donald Trump có vẻ đã vượt qua những giới hạn để tạo ra sự kỳ lạ.

1. Đồ ăn nhanh

khau vi an uong binh dan cua tan tong thong hoa ky 2016 - 1

Tân Tổng thống là một người cuồng đồ ăn nhanh. Và món ăn nhanh ông ưa thích nhất là bánh sandwich cá phi lê. Một nguồn tin cho hay, trong chiến dịch tranh cử của mình, Donald Trump sử dụng món ăn ở những cửa hàng ăn nhanh nhiều hơn bất kỳ nhà hàng nào khác của ông.

Nhiều người cho rằng đây chỉ là một chiêu trò xây dựng hình tượng bình dân của Donald Trump nhưng thực tế người ta nhận thấy ông Trump đã thích đồ ăn nhanh từ trước và trong khi chạy đua vào Nhà trắng. Khoai tây và humberger cũng là món ăn ông lựa chọn để ăn mừng khi vươn lên thành ứng cử viên Tổng thống trong Đảng Cộng hòa.  

Một trong những lý do khiến vị tân Tổng thống yêu thích đồ ăn nhanh là bởi vì ông cảm thấy nhà hàng sạch sẽ. Một nguồn tin cho hay, Donald Trum là một người sạch sẽ, ông khá ác cảm với vi trùng và những cái bắt tay. Donald Trump nghĩ những nhà hàng ăn nhanh luôn sạch sẽ bởi “một chiếc humberger tồi tệ sẽ phá hủy cả nhãn hiệu”.

khau vi an uong binh dan cua tan tong thong hoa ky 2016 - 2

Donald Trump với một xô gà rán trên chuyên phi cơ.

2. Thịt bò bít tết nấu kỹ

khau vi an uong binh dan cua tan tong thong hoa ky 2016 - 3

Theo chia sẻ của một quản gia nhà ông Trump, vị Tổng thống này thường dùng đồ có nhiều tinh bột như khoai tây, mì ống hay thịt bò cho bữa tối. Và điều đặc biệt ở đây là ông Trump luôn yêu cầu món thịt bò của mình phải được nấu thật kỹ (tới mức cứng như đá).

3. Thịt xông khói và trứng chín kỹ

khau vi an uong binh dan cua tan tong thong hoa ky 2016 - 4

Một bữa sáng hoàn hảo đối với Donald Trump bao gồm thịt xông khói chín vừa và trứng rán chín đều cả hai mặt.

4. Món Taco

khau vi an uong binh dan cua tan tong thong hoa ky 2016 - 5

Đây là món ăn cũng được vị chủ nhân Nhà Trắng khoe trên khắp mạng xã hội. Đối với ông, vị ngon hoàn hảo của Taco là ở Trump Towel Grill (tất nhiên rồi).  

5. Thực phẩm xiên que

khau vi an uong binh dan cua tan tong thong hoa ky 2016 - 6

Trong một hội chợ tại bang Lowa, người ta nhận thấy Donald Trump đã vô cùng hài lòng và thích thú khi thưởng thức món thịt lợn xiên que. Sau khi bức ảnh được tung ra, nhiều người cho biết Donald Trump không thích đụng tay vào thức ăn.

6. Đồ ăn vặt

khau vi an uong binh dan cua tan tong thong hoa ky 2016 - 7

Ít ai biết rằng, vị Tổng thống 70 tuổi này lại ưa thích bánh quy và món kem vị vanilla cherry. Ông cũng thích dùng nước ngọt khi dùng bữa chứ không thích các chất cồn.

Theo Ngọc Anh (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump