Chiều se lạnh, nhâm nhi bánh sắn nướng vừa thơm lại béo ngậy, có chút ngòn ngọt thì còn gì bằng.
1. Nguyên liệu làm bánh sắn
- Sắn ngon
- Cùi dừa
- Đường bột
- Nước cốt dừa
2. Cách làm bánh sắn
Bước 1: Sơ chế
- Sắn bóc vỏ, ngâm nước muối loãng 2 tiếng để ra hết chất độc rồi rửa lại cho sạch.
Bước 2: Luộc sắn
- Cho sắn vào nồi nước lạnh, đem luộc chín.
- Muốn nghiền dễ nên chắt nước muộn chút để sắn chín bở tung, hơi nát chút nghiền sẽ mịn hơn.
- Dùng muôi nghiền cho mịn và nhuyễn.
Bước 3: Làm bánh
- Dừa nạo sợi nhỏ.
- Cho sắn đã nghiền, dừa, đường bột vào âu trộn thật đều và thật nhuyễn.
- Đeo bao tay nilon rồi nặn thành những bánh tròn hơi dẹt chút.
- Xếp bánh vào lò, nướng mỗi mặt 10 phút ở nhiệt 220 độ C.
- Độ ngọt tuỳ theo ý thích mà cho nhiều hay ít nhé. Nếu thích mọi người có thể cho thêm chút nước cốt dừa cũng ngon nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh sắn nướng!