Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon

Ngày 19/08/2016 11:30 AM (GMT+7)

Bánh sắn chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm, lại rẻ tiền, ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500 gr củ sắn bào nhỏ (củ khoai mì)

- 55 gr tinh bột bắp hay bột năng, 3 tép tỏi giã nát, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, chút xíu muối 

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SẮN CHIÊN GIÒN

Bước 1: Phần củ sắn bào nhỏ, đem vắt bỏ bớt nước (không vắt khô). Cho vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên trộn đều.

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Lấy 1 chút khoai mì ấn mỏng lên đĩa rồi cho vào xửng nước sôi hấp 2-3 phút là bánh chín.

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 3

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 4

Bước 3: Chờ bánh hơi nguội, gỡ lấy bánh ra, xếp ra khay mang phơi nắng cho thật khô hoặc xấy qua lò nướng (cần phải khô).

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 5

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng thì cho bánh sắn vào chiên với lửa vừa. Chiên cho bánh sắn vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 6

Lưu ý, bánh lúc đầu cần hấp mỏng và phơi thật khô, có như thế bánh khi chiên mới giòn xốp.

Bánh sắn chiên giòn ăn với tương cà hoặc tương ớt đều ngon!

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 7

Bánh sắn chiên giòn vừa rẻ vừa ngon - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh sắn chiên giòn!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày