Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào

Ngày 14/11/2014 16:46 PM (GMT+7)

Những ngọn ngồng cải giòn ngon, xanh tươi, sẽ trở thành món khai vị hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

- 450g ngồng cải

- 30ml dầu thực vật

- 3 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát

- 2,5g muối

- 100ml nước luộc gà (hoặc nước luộc rau)

- Dầu hào

ngong cai xao toi an kem dau hao - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngồng cải nhặt sạch lá già, dùng dao tước bỏ vỏ già ở phần cuống.

ngong cai xao toi an kem dau hao - 2

ngong cai xao toi an kem dau hao - 3

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa lớn. Cho tỏi vào dầu ăn chảo, xào cho đến khi thơm.

ngong cai xao toi an kem dau hao - 4

ngong cai xao toi an kem dau hao - 5

Sau đó, cho ngồng cải vào xào. Rắc muối, đảo đều rồi xò cho đến khi tái.

ngong cai xao toi an kem dau hao - 6

Cho nước dùng gà vào chảo và đun liu riu cho đến khi thân của ngồng cải có màu xanh thẫm.

ngong cai xao toi an kem dau hao - 7

Tắt bếp, cho ngồng cải xào tỏi lên đĩa, rưới ít dầu hào lên trên rồi thưởng thức!

ngong cai xao toi an kem dau hao - 8

ngong cai xao toi an kem dau hao - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngồng cải xào tỏi!

Theo Như Lan (URB) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ