Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào

Ngày 14/11/2014 16:46 PM (GMT+7)

Những ngọn ngồng cải giòn ngon, xanh tươi, sẽ trở thành món khai vị hấp dẫn cho bữa ăn.

Nguyên liệu:

- 450g ngồng cải

- 30ml dầu thực vật

- 3 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát

- 2,5g muối

- 100ml nước luộc gà (hoặc nước luộc rau)

- Dầu hào

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 1

Cách làm:

Bước 1: Ngồng cải nhặt sạch lá già, dùng dao tước bỏ vỏ già ở phần cuống.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 2

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 3

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa lớn. Cho tỏi vào dầu ăn chảo, xào cho đến khi thơm.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 4

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 5

Sau đó, cho ngồng cải vào xào. Rắc muối, đảo đều rồi xò cho đến khi tái.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 6

Cho nước dùng gà vào chảo và đun liu riu cho đến khi thân của ngồng cải có màu xanh thẫm.

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 7

Tắt bếp, cho ngồng cải xào tỏi lên đĩa, rưới ít dầu hào lên trên rồi thưởng thức!

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 8

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngồng cải xào tỏi!

Như Lan (URB)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày