Su su xào trứng là món ăn siêu tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và còn đẹp mắt vì các màu sắc hài hòa của các nguyên liệu nữa.
Vị giòn ngọt của su su và cà rốt, vị béo thơm của trứng chiên sẽ tạo cho món su su xào trứng một sức hấp dẫn riêng dù món ăn này rất đơn sơ.
Nguyên liệu:
- 2 quả su su khoảng 600 gram
- 1 củ cà rốt vừa
- 2 quả trứng vịt
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, ngò.
Tổng tiền: 15.000 đồng
Khẩu phần: 3 người
Thời gian chế biến: 15 phút
Thực hiện:
Bước 1: Su su và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi vừa ăn. Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Trứng cho vào tô, đánh tan với ít nước mắm và tiêu xay.
Bước 3: Làm nóng chảo dầu rồi cho trứng vào tráng mỏng.
Bước 4: Trứng chín, lấy ra xắt sợi như su su và cà rốt.
Bước 5: Phi thơm tỏi băm rồi cho su su và cà rốt vào xào với lửa lớn.
Bước 6: Su su vừa chín tới thì cho trứng xắt sợi vào đảo đều. Nêm hạt nêm vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý, không nên xào lâu quá, su su sẽ bị nhừ, không ngon. Bày su su xào trứng ra dĩa, rắc ít tiêu và trang trí vài cọng ngò. Dùng nóng với cơm rất ngon.
Màu xanh mát mắt của su su, màu cam rực rỡ của cà rốt, màu vàng óng ả của trứng chiên nhìn thật hòa hợp và đẹp mắt phải không các bạn? Và hương vị của su su xào trứng thì cũng hấp dẫn không kém.
Chúc các bạn thành công với món su su xào trứng nhé!
Trâm Đỗ
Món ngon tại Bếp Eva: