Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần

Ngày 19/06/2016 00:05 AM (GMT+7)

Món phở vịt quay không khó làm lại vừa thơm ngon hấp dẫn, chị em nên thử chế biến cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt (1,5 kg)

- Nước dùng xương

-  Bánh phở tươi: 500g

-  3 nhánh hành lá, 2 của hành khô nướng,  2-3 củ sả

- Lá mắc mật

- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột điều, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm, dầu hào

- Rau sống ăn kèm

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 1

Tham khảo cách làm phở vịt quay dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 1 con vịt đã được làm sạch, lá mắc mật rửa sạch để ráo.

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 2

Bước 2: Sả, hành khô bóc vỏ, thái nhỏ cho vào máy xay cùng vài cái lá mắc mật xay nhuyễn.

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 3

Bước 3:  Ướp thịt vịt với hỗn hợp sả vừa xay cùng 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột nêm, 2 thìa bột điều, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, cùng ít lá mắc mật.

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 4

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 5

Bước 4: Ướp khoảng 3 tiếng.

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 6

Bước 5: Nước dùng thả vài cái hoa hồi và quế khô, cùng vài lát gừng vào đun sôi nhỏ lửa.

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 7

Bước 6: Cho vịt vào lò quay (phần lá mắc mật bạn để lại để chao dầu sẽ ngon hơn) quay ở nhiệt độ 250 độ C, thỉnh thoảng dùng cọ quét lớp dầu cho vịt không bị khô. Kiểm tra thường  xuyên để vịt không bị cháy nhé.

Bước 7: Vịt quay chín chặt miếng vừa ăn.

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 8

Bước 8: Nước dùng sôi bật nhỏ lửa, nêm chút gia vị cho vừa miệng. Cho bánh phở vào chần nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp bánh phở vào bát, xếp vịt quay lên trên cùng ít hành trần. Từ từ chan nước dùng ngập bánh phở. Khi ăn phở vịt quay bạn nhớ pha thêm xì dầu tỏi ớt chấm kèm nhé.

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 9

Phở vịt quay lạ miệng cuối tuần - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở vịt quay!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần