Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy

Lam Anh Ngày 17/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món nộm rau bí chua chua, cay cay lạ miệng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau bí non, 1 quả ớt, 1 củ tỏi

- Dầu ăn, nước tương, giấm thơm balsamic, muối vừa đủ.

Cách làm:

Rau bí nhặt và tước sạch xơ già. Vừa tước vừa bẻ chúng thành các đoạn bằng nhau sau đó đem rửa sạch. Phần lá rửa xong đem vò nhẹ để lông tơ rụng đi, khiến lá mềm hơn. 

Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy - 1

Đun sôi nồi nước, cho rau vào chần khoảng 3-4 phút, để rau vừa chín tới. Đừng chần lâu quá khiến rau bị mềm quá sẽ không ngon.

Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy - 3

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.

Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy - 4

Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi và ớt băm vào xào thơm. Thêm ít nước tương, giấm thơm balsamic và một chút muối. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đảo đều. Nói chung bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể thêm chút đường nếu thích. Tắt bếp.

Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy - 5

Đổ nước tỏi đã chuẩn bị vào bát ray bí, dùng đũa đảo đều cho rau ngấm gia vị là có thể ăn được.

Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy - 6

Rau bí trộn có màu xanh tươi mát, chua chua, cay cay thơm ngon, đảm bảo ai cũng thích!

Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy - 7

Rau bí không chỉ xào hay luộc, đem làm nộm ngon chưa từng thấy - 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/rau-bi-khong-chi-xao-hay-luoc-dem-lam-nom-ngon-chua-t...

Rau bí xào cứ bị úa vàng, đầu bếp mách tuyệt chiêu rau luôn xanh lại giòn ngon
Để có đĩa rau bí xào xanh mướt, giòn ngon cũng cần có bí quyết.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần