Linh Rin cũng chăm nấu ăn cho bạn trai, còn trổ tài làm cả bánh cuốn tại nhà.
Hot girl Linh Rin là bạn gái của Philip Nguyễn - em chồng Tăng Thanh Hà. Cô được cho là sắp về làm dâu nhà hào môn khi có nhiều khoảnh khắc vô cùng thân thiết bên tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Tăng Thanh Hà hay các thành viên khác trong gia đình.
Nếu như từ ngày làm vợ, làm mẹ trong gia đình tỷ phú, Tăng Thanh Hà ngày càng trở nên đảm đang việc nữ công gia chánh khiến bao người nể phục thì Linh Rin cũng chứng tỏ là một cô gái không kém trong việc bếp núc. Thời gian nghỉ dịch vừa qua, cô nàng cũng thường xuyên nấu ăn cho bạn trai doanh nhân.
Linh Rin bên "bố chồng tương lai" Johnathan Hạnh Nguyễn và bạn trai Philip Nguyễn của mình.
Cô nàng từng được chứng kiến tài năng bếp núc của Tăng Thanh Hà, có mặt trong bữa tiệc ốc hoành tráng tại gia đình nàng "ngọc nữ" nên không khỏi khâm phục đàn chị.
Bản thân Linh Rin cũng chịu khó nấu ăn, cả những món Á, Âu đều được cô trổ tài. Cách đây không lâu cô tổ chức tiệc sinh nhật cho bạn trai vô cùng thịnh soạn tại nhà, với "món ruột" của mình là bít tết.
Người đẹp còn bày biện cả một bữa tiệc mang phong cách Mexico như nachos (một loại bánh giòn rụm), tacos (bánh mì kẹp) và churros (bánh quẩy bột chiên).
Không những thế, biết chàng trai mang 2 dòng máu Việt - Philippines thèm món ăn của quê mẹ Philippines nên người đẹp đã ra tay làm món mì sotanghon hải sản lạ miệng.
Cô cũng biết chế biến những món nhanh cho bạn trai như mì spaghetti bò bằm. Đây là món yêu thích của cặp đôi.
Không chỉ các món có xuất xứ nước ngoài, Linh Rin cũng thành thục nhiều món Việt. Mới đây nhất cô còn tự tay làm bánh cuốn chả đãi Philip trước khi anh đi Mỹ.
Không có đủ dụng cụ chế biến và nguyên liệu, Linh Rin thay thế bánh phở bằng bánh cuốn thông thường, nhân gồm thịt băm, mộc nhĩ trộn với các gia vị và rắc hành khô lên.
Nàng hot girl cũng từng làm xôi hoa đậu biếc chim bồ câu trông khá bắt mắt. Cô dí dỏm nói món ăn này được làm theo phiên bản shallot bae với cách rắc hành phi nghệ thuật.
Nữ người mẫu đã vào bếp làm món ức vịt sốt cam và khoai tây chiên cho người yêu thưởng thức. Đây là lần đầu tiên cô làm món này và cũng khá thành công.
Linh Rin trong lần đầu tiên làm bánh mì. Cô hào hứng, trong lúc đang nhào bột thì Phillip bảo nghỉ 20 phút để đi mua đồ.
Nếu là món khác thì cô sẵn sàng bỏ ngang, đi mua sắm rồi về làm tiếp. Song do làm bánh mì nên cô không dám ngơi tay, phải hoàn thành mới làm chuyện khác.
Nàng mỹ nữ nói chiếc bánh này sẽ là tiền đề, tạo cảm hứng cho những lần làm bánh sắp tới.
Nhiều món ăn hấp dẫn khác được người đẹp sinh năm 1993 khoe trong thời gian nghỉ dịch. Nấu nướng không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn tạo cho Linh Rin niềm vui và những trải nghiệm mới.
Nếu như "chị dâu chồng tương lai" là Tăng Thanh Hà biết làm nhiều món rất cầu kỳ thì Linh Rin chú trọng đến việc dễ thưởng thức, nguyên liệu tươi ngon, tiết kiệm thời gian.
Dường như cô nàng đang trên con đường trở thành làm vợ đảm, không ngừng tạo nên những món ăn mới. Trong hình là những món ăn mang phong cách Nhật Bản và Philippines.
Thậm chí mỹ nữ 9x còn tự làm đồ ăn rồi gửi cho chị gái Phillip Nguyễn là Stephs Nguyễn. Điều đó cho thấy mối quan hệ rất thân thiết của Linh Rin với gia đình chồng tương lai.
Ngoài cách làm bánh cuốn bằng bánh phở như Linh Rin, bạn có thể tham khảo cáh làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính, nhanh gọn tại nhà như sau: 1. Nguyên liệu làm bánh cuốn Phần bột bánh: - 400g bột gạo - 100g bột năng - 1,2 lít nước ấm - 2 thìa cà phê muối - 4 thìa canh dầu ăn Phần nhân bánh: - 500g thịt nạc dăm băm nhỏ - 500g hành tây băm nhuyễn, vắt ráo nước - 50g nấm mèo - 50g hành tím bằm - 50g dầu ăn - Gia vị nêm: 10g muối, 5g bột ngọt, 5g đường, 5g tiêu Phần hành phi: Bào mỏng 200g hành khô, rửa qua nước rồi đem phơi nắng - gió cho hơi héo. Sau đó trộn hành qua một lớp bột năng thật mỏng, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Đun thật sôi 400ml dầu ăn, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt để ráo. 2. Cách làm bánh cuốn ngon Làm nhân bánh cuốn: Thịt băm ướp muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm trước, sau đó cho thịt băm vào đảo săn, cuối cùng cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo trong 30 giây thì tắt bếp. Pha bột bánh bánh cuốn: - Pha 1,2 lít nước cùng 400g bột gạo và 100g bột năng trong nồi lớn, khuấy tan bột, không được để bột vón cục. Thêm 2 thìa cà phê muối và 2 thìa canh dầu ăn. Cho bột nghỉ khoảng 1 giờ, bảo quản trong tủ lạnh. Tráng bánh bánh cuốn: - Để lửa ở mức độ vừa (không quá to hay không quá nhỏ). Chuẩn bị chảo chống dính chuẩn, dùng chổi phết dầu ăn quanh chảo, hoặc dùng bông nhúng dầu, lấy đũa gắp bông quết đều dầu quanh chảo. - Đợi chảo nóng vừa phải, múc 1/2 muỗng canh bột vào chảo, cầm chảo tráng đều bột quanh mặt chảo. Đậy nắp chảo và đợi khoảng 15-20 giây. Khi thấy bánh chín trong thì úp ngược chảo vào đĩa/thớt đã có phết dầu ăn. Cuốn bánh: Nhanh tay dàn đều nhân trên mặt bánh và cuộn lại khi bánh còn nóng. Pha nước chấm: 100 gram nước mắm pha với 100 gram đường, nấu sôi tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 trái chanh + ớt bằm. 3. Bí quyết làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính - Nếu có thời gian nên để bột nghỉ qua đêm, bánh sẽ ngon và dai hơn. - Không nên để chảo quá nóng vì dễ làm khô bột bánh và cháy bánh. Nếu chảo quá nguội bánh sẽ không chín. - Không nên để bánh quá lâu trên chảo, sẽ bị rỗ bánh, không được mỏng và đẹp. - Không nên để đọng lại dầu ăn trên chảo, bánh dễ bị rỗng ở giữa. - Nên bôi một lớp dầu trên đĩa để bánh khi làm xong không bị dính, khó lấy. Cách ăn bánh cuốn chuẩn nhất là ăn kèm với nước chấm chua ngọt, giò lụa và hành phi. Buổi sáng được cắn một miếng bánh cuốn mềm dai thật tuyệt vời. Còn ngại gì mà không vào bếp cùng cách làm bánh cuốn trên và làm ngay một bữa sáng cho gia đình. |