Thưởng thức món sườn sốt cà chua, thơm ngon, có chút lạ miệng vì có biến tấu khác trong gia vị khiến bữa cơm ngon hơn bao giờ hết.
Cách làm sườn sốt cà chua kiểu này cũng khá đơn giản mà đổi lại, cả nhà lại được thưởng thức món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- 500g sườn ngon, chặt miếng vừa ăn
- 4 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 lát gừng; 2 tép tỏi, thái lát; 1 nhúm muối; 45ml dầu ăn; Vừng trang trí
Nước sốt
- 30ml sốt cà chua; 15ml xì dầu; 7g tương ớt (tùy ý); 15ml rượu nấu ăn; 15g tinh bột ngô; 30ml nước
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch sườn và ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.
Bước 2: Đun sôi một ít nước trong nồi, cho sườn vào chần từ 1-2 phút. Sau đó, lại rửa sạch sườn dưới vòi nước. Sau đó, đun sôi ít nước mới, thêm hành, gừng thái lát vào, cho sườn vào đun sôi thêm 15 phút cho đến khi thịt sườn mền. Cho sườn ra, để ráo.
Bước 3: Trong một bát nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau.
Bước 4: Đun nóng 45ml dầu trong chảo, cho tỏi vào xào thơm, sau đó bỏ tỏi ra (để tỏi sau này không bị cháy). Thêm sườn vào, xào cho đến khi thịt sườn có màu hơi nâu.
- Đổ nước sốt vào, vặn lửa to một chút để nước sốt có thể sệt lại.
- Rắc vừng rang và hành lá lên trang trí sườn trước khi ăn nhé!
Chúc các bạn thành công với món sườn sốt cà chua nhé!