Nếu sau Tết, món chả vẫn còn thừa, chị em có thể tận dụng để kho thịt rất ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén chả thái miếng
- 300gr thịt ba chỉ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 100ml nước dừa tươi
- 2 muỗng canh gốc hành lá băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ KHO THỊT
Bước 1: Chả tháì miếng. Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho vào thịt 1 muỗng canh nước mắm và tiêu trộn đều.
Bước 3: Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường. Nấu lửa hơi thấp cho đường có màu nâu vàng đẹp thì cho hành lá, tỏi và hành tím băm vào xào thơm.
Bước 4: Tiếp đến cho thịt vào xào săn 7 phút.
Bước 5: Lúc này thịt ra mỡ, cho chả và các gia vị còn lại vào xào 4 phút.
Bước 6: Cuối cùng cho nước dừa tươi vào, đậy vung, rim lửa nhỏ khoảng 10 phút là thịt chả thấm, nước sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Chả kho thịt cho ra đĩa, để thêm vài lát ớt và vài cọng ngò, rắc thêm chút tiêu. Món này ăn với cơm rất ngon.
Đây không những là món ăn ngon mà còn giúp bạn xử lý các miếng chả thừa trong 3 ngày Tết rất hữu hiệu.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chả kho thịt đậm đà đưa cơm!