Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội

Ngày 31/12/2013 14:30 PM (GMT+7)

Không cần ra hàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm món chả cá Hà Nội siêu ngon để đãi khách và gia đình nhé!

Để món ăn ngon như ngoài hàng, chị em có thể học cách làm chả cá Hà Nội theo sự hướng dẫn của cô Minh Thủy MasterChef nhé! Đảm bảo cả nhà và bạn bè sẽ mê mẩn cho mà xem.

Nguyên liệu

- Cá lăng (5 người chuẩn bị khoảng 1kg, cũng có thể thay thế bằng cá quả, cá nheo, cá trê,...)

- Riềng giã nhỏ (1 củ)

- Nghệ giã  nhỏ (1 củ)

- Mẻ (1 nửa bát ăn cơm)

- Mắm tôm

- Bột canh

- Hạt tiêu

- 1 thìa đường

- Ớt

- Lạc rang bỏ vỏ

- Hành tây 1 củ

- Hành lá, thì là

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 1

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, dội nước sôi vào cá cho sạch nhớt, nếu không dùng nước sôi có thể dùng muối hoặc phèn chua xát mạnh vào con cá. Sau khi làm sạch cá, mổ lấy ruột, lọc lấy phi lê, bỏ lại xương và đầu. Sau đó rửa sạch, cắt miếng khúc như bao diêm, dầy từ 1cm-1,5cm (tùy chọn).

Bước 2: Giã nhỏ riềng, nghệ trộn với mẻ lọc lấy nước. Sau đó, lấy nước trộn với cá, băm hành khô trộn vào. Tiếp theo cho gia vị, mắm tôm, đường, hạt tiêu, nếu có mỡ lợn thì cho thêm một chút.

Sau khi cho hỗn hợp trên vào, dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào cá. Ướp khoảng 15 phút là được.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 2

Bước 2: Tiếp theo, cho dầu vào chảo rồi đặt lên bếp để bắt đầu rán. Chú ý để lửa nhỏ vừa, nếu để lửa to cá dễ bị cháy.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 3

Bước 3: Rán đến khi thấy 2 mặt vàng đều, chú ý không để cá bị cháy.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 4

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 5

Bước 4: Sau khi cá đã chín vàng đều, cho hành thì là cắt khúc 4-5cm vào chảo xào nhanh tay, chín tới là được.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 6

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 7

Cô Minh Thủy Masterchef đang hướng dẫn công đoạn rán cá

Bước 5: Chuẩn bị bún vào thố hoặc tô, mùa đông nên để bún nóng cho dễ ăn. Gắp từng miếng cá ra đặt trên bún.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 8

Rải hành, thì là lên trên. Hành tây cắt mỏng, theo chiều dọc trộn đường, dấm, muối vừa phải để ướp trong 5 phút được đặt bên cạnh miếng cá.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 9

Rắc lạc, ớt cay lên trên chả cá để tăng thêm vị thơm, bùi khi ăn.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 10

Món ăn sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng  với mắm tôm.

Cách pha mắm tôm: mắm tôm, chanh, đường rượu trắng 2 thìa cà phê rồi cho một ít dầu rán nóng vào bát, tất cả đánh phồng lên. Nếu không ăn được mắm tôm có thể làm nước mắm chua  ngọt gồm: Nước mắm,  đường, dấm, hạt tiêu, tỏi, nước lọc

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 11

Món ăn hoàn tất. Giờ bạn chỉ việc mang ra để mời cả nhà và bạn bè thôi.

Tết Tây tự tay làm chả cá Hà Nội - 12

Chúc gia đình bạn có món chả cá Hà Nội ngon miệng trong ngày Tết Dương Lịch nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm chả cá