Tỉa và xếp đĩa hoa quả đãi khách ngày Tết

Ngày 19/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Ngày xuân, ngoài những món bánh mứt mà chị em quan tâm thì cách trang trí một đĩa trái cây mời khách cũng là điều khá quan trọng.

Bạn hãy trang trí đĩa trái cây hình cánh bướm mùa xuân xem sao nhé.

Nguyên liệu:

- Dưa hấu
- Táo: 2 quả
- Nho xanh và nho tím.
- Thanh long
- Một ít quả vải
- Xoài chín.

Thực hiện:

Bước 1: Táo cắt hình lõm léo dài tạo râu bướm.

Bước 2: Xoài thái 2 miếng to hai bên, sau đó thái xéo bên trong, bật ngửa tạo mình bướm. Dưa hấu thái miếng hình tam giác xếp hai bên tạo cánh bướm.

Bước 3: Thanh long thái lát xếp phía dưới từng cánh bướm. Trái vải cắt đôi làm mắt. Trang trí các loại trái cây còn lại xung quanh cho nổi bật cánh bướm là bạn đã hoàn tất đĩa hoa quả bắt mắt rồi nhé.

Chỉ vài thao tác nhanh, gọn bạn đã tự tin có dĩa trái cây tuyệt ngon mời khách trong ngày Tết.

Chúc các bạn thật khéo tay để tỉa được dĩa hoa quả hấp dẫn đón năm mới nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày