Thử thưởng thức món tráng miệng tươi ngon kiểu Ý này xem sao nhé!
Nguyên liệu
Làm sô cô la Panna Cotta
- 300ml kem
- 100ml sữa
- 100g sô cô la trắng, cắt nhỏ
- 65g đường cát
- 3 miếng gelatine hoặc 2 muỗng cà Phê bột gelatine
Nước quả mâm xôi
- 100g quả mâm xôi
- 1,5 muỗng canh đường cát
- 2 muỗng canh nước
Cách làm:
Cho miếng gelatine vào bát nước lạnh trong 10 phút.
Cho kem, sữa và đường vào chào rồi đun với ngọn lửa nhỏ cho đên khi hỗn hợp sôi.
Tắt bếp và thêm sô cô la và. Khuấy đều cho sô cô la tan hết.
Vắt gelatine lấy nước rồi cho nước và hỗn hợp kem sô cô la. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp panna cotta ra các cốc thủy tinh rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng trước khi thưởng thức.
Làm nước quả mâm xôi
Cho quả mâm xôi, đường, và nước vào trong chảo rồi đun cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp vào rây lưới lọc (bạn có thể thêm nước nếu hỗn hợp đặc).
Khi panna cotta đã đông lại, múc nước mâm xôi lên trên và thưởng thức. Bạn có thể thay thế quả mâm xôi bằng quả dâu tây nhé. Nếu không có cả hai thứ quả này thì thưởng thức panna cotta không cũng rất ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo MM)
Món ngon tại Bếp Eva: