Trời lạnh rồi làm các món bánh nóng hổi này ăn thôi!

Ngày 01/11/2016 15:40 PM (GMT+7)

Khi gió mùa về, được ngồi và thưởng thức các món bánh nóng hổi, thơm ngon này thì còn gì bằng.

Bánh đúc thịt

Nguyên liệu:

- 200g bột gạo

- 200g thịt heo xay

- 50g vôi tôi

- 20g nấm mèo

- 40ml nước mắm

- Gia vị: 6g muối; 15g bột nêm; 60g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 5ml dấm; 5ml dầu ăn.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh đúc thịt.

Trời lạnh rồi làm các món bánh nóng hổi này ăn thôi! - 1

Bánh giò

Nguyên liệu:

- 50g mộc nhĩ cắt nhỏ

- 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ

- 1 muỗng dầu thực vật

- 14 miếng lá chuối 25x25 cm (10x10 inch)

- 1 thìa nước mắm

- 1 chén bột gạo trắng

- 2 chén bột năng/ bột bắp

- 6 chén nước xương (để nguội)

 Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh giò.

Trời lạnh rồi làm các món bánh nóng hổi này ăn thôi! - 2

Bánh gối

Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì, 1 trứng gà, 50 ml dầu ăn hay bơ hâm chảy, 80 ml nước hơi ấm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột cà ri

- Phần nhân: 300 gr thịt heo xay, 1/2 chén mộc nhĩ thái nhỏ, 1 củ hành tây thái hạt lựu, 1 củ cà rốt bào, 1 bó nhỏ miến ngâm nước cho mềm vớt ra cắt ngắn, 2 củ hành tím khô thái nhỏ, 1 chén bắp cải thái nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, trứng cút luộc hay trứng gà luộc thái làm 4

- Phần nước mắm: 3 muổng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm và dưa leo thái mỏng vào.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh gối.

Trời lạnh rồi làm các món bánh nóng hổi này ăn thôi! - 3

Chè trôi nước đậu xanh

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

- 190gr bột nếp khô

- 170ml nước sôi

- 1 chút xíu muối

Cho phần nhân:

- 150gr đậu xanh không vỏ; 90gr đường; 1/4 muỗng cà phê muối; 80ml nước cốt dừa

Tham khảo cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh tại đây.

Trời lạnh rồi làm các món bánh nóng hổi này ăn thôi! - 4

Bánh rán mặn

Nguyên liệu:

Phần vỏ: 25gr khoai tây luộc nghiền nhuyễn; 20gr đường; 150gr bột nếp; 40gr bột gạo tẻ; 1/4 muỗng cà phê muối; 100 - 120ml nước sôi (nguyên liệu này có thể gia giảm); mè trắng.

Phần nhân: 100gr thịt heo xay; 4 nấm mèo thái nhỏ; 1 củ hành tây thái nhỏ; 1 bó miến nhỏ ngâm nước mềm rồi cắt ngắn; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 1 nhánh hành lái thái nhỏ; trứng cút luộc hay trứng gà luộc (nếu thích).

Trời lạnh rồi làm các món bánh nóng hổi này ăn thôi! - 5

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh rán mặn.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon