Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật

Ngày 04/01/2014 10:34 AM (GMT+7)

Ở ngay tại nhà chị em cũng có thể chế biến món ăn Nhật vừa thơm ngon lại vô cùng đơn giản.

Trong tiếng Nhật, từ Teriyaki xuất phát  từ teri, chỉ sự vàng bóng hoặc óng ánh của bề mặt món ăn nhờ lượng đường trong món ăn, và yaki nghĩa là nấu ăn theo phương pháp nướng. Theo truyền thống, thịt được nhúng trong sốt hoặc phết sốt nhiều lần trong khi nướng.

Món gà nướng sốt teriyaki này chắc chắn sẽ đem lại cho bữa cơm gia đình một trải nghiệm mới mẻ về hương vị.

Nguyên liệu:

- Đùi gà, cánh gà (tùy thích)
- 120 ml nước tương
- 60 ml  mirin
- 60 ml rượu sake
- 2 muỗng canh đường
- 1 củ tỏi băm
- Gừng mài nhuyễn (tùy thích)

Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu (trừ gà).

Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật - 2

Nấu sôi cho tan đường, hạ lửa nhỏ, khuấy đều 5 phút. Để nguội.

Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật - 3

Bước 2: Gà để nguyên miếng, cho sốt vào ướp gà, để 4-6 giờ cho ngấm (để trong tủ lạnh qua đêm càng tốt, thịt sẽ ngấm hơn).

Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật - 4

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng 200 độ C, nướng đến khi gà chín vàng. Tùy độ lớn của miếng gà và lò mà thời gian nướng khác nhau.

Món thịt gà nướng sốt teriyaki có màu vàng bóng, vị đậm đà rất hấp dẫn.

Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật - 5

Ngoài ướp với gà, có thể dùng sốt ướp với thịt bò, cá... nướng cho món ăn thêm đa dạng.

Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật - 6

Cũng có thể thêm ít nước ép thơm cho tăng hương vị món ăn và giúp làm mềm thịt.

Tự làm gà nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật - 7

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món gà nướng sốt Teriyaki!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày