Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng

Minh Ngọc - Ngày 26/07/2024 06:00 AM (GMT+7)

Có nước sốt Thái thần thánh này rồi bạn tha hồ các thể làm các món trộn vừa ngon lại thanh mát, dễ ăn, đảm bảo ai cũng mê ngay.

Tham khảo cách làm sốt Thái của chị Bùi Hòa (Hà Nội) dưới đây để có thể làm được nhiều món trộn ngon, hấp dẫn, thanh mát cho gia đình thưởng thức nhé.

Chị Bùi Hòa.

Chị Bùi Hòa.

Nguyên liệu:

- Ớt sừng (nếu không ăn cay): 4-5 quả.

- Hành, tỏi mỗi loại 5 củ bóc sạch.

- Còn nếu ăn được cay dùng thêm ớt chỉ thiên.

- Nước mắm ngon: 1 bát con.

- Đường cát: 2 bát con.

- Me chua làm sốt: 200g.

- Ớt bột Hàn Quốc: 2 chén mắm (bột ớt Hàn Quốc thì màu đẹp và ít cay).

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 2

Cách làm:

- Hành khô, tỏi, bóc vỏ, rửa sạch. Ớt cũng rửa sạch. Cho hành, tỏi, ớt vào máy xay, xay nhuyễn.

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 3

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 4

- Me ngâm với nước nóng, bóp cho ra nước cốt lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi, ra khoảng 2 bát con nước cốt me.

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 5

- Đem phi vàng hành, tỏi, ớt.

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 6

- Cho đường + nước me vào đun sôi.

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 7

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 8

- Sau đó cho nước mắm và ớt bột vào đun, đun sôi thì vớt bọt đi và đun lửa vừa 5 phút thì tắt bếp.

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 9

- Nêm nếm lại cho hợp vị. Lưu ý, nên để nhiều vị ngọt vì lúc trộn thường trộn thêm đồ chua như quất thái lát, xoài, cóc,… và làm để nhạt một chút để lúc trộn có thể nêm thêm mặn nếu muốn (nhạt dễ chữa hơn mặn).

Cách làm sốt Thái chua cay mặn ngọt đem trộn đủ thứ trên đời ăn ngon đã miệng - 10

- Vừa vị rồi thì để nguội hoàn toàn rồi cho vào chai, cất ngăn mát tủ lạnh.

Khi ăn, chỉ việc trộn sốt thái với chân gà luộc, tai lợn luộc, vó bò, gân bò, mực luộc... là có món nhậu để lai rai rồi. Vị chua cay, mặn ngọt của sốt Thái sẽ đốn tim nhiều tín đồ ẩm thực.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

5 món nướng vừa thơm lừng, ngon miệng lại dễ nấu để đổi gió cho cả nhà
Thỉnh thoảng thêm vào bữa cơm những món nướng này chắc chắn cả nhà sẽ rất thích.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày