Chẳng cần phải ra ngoài hàng mà ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm si-rô sô cô la để rưới lên kem, lên bánh... tùy thích.
Si-rô sô cô la (chocolate syrup) rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- ¼ chén bột ca cao
- ½ chén nước
- 1 chén đường
- 1/8 muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê vani chiết xuất
Si-rô sô cô la
Cách làm:
Trong một chảo nhỏ, hòa bột ca cao, nước, đường và muối. Dùng phới lồng đánh đều cho đến khi bột ca cao tan hoàn toàn.
Đun sôi hỗn hợp trong 3 phút ở nhiệt độ trung bình. Bạn chú ý cẩn thận không để nhiệt độ nóng quá và hỗn hợp sôi quá.
Cho vani chiết xuất vào, khuấy đều. Sau đó tắt bếp, để si-rô sô cô la nguội.
Si-rô sô cô la có thể được bảo quản trong lọ thủy tinh và cho tủ lạnh khoảng vài tháng.
Bạn có thể nhúng quả vào si-rô sô cô la để thưởng thức...
... hoặc rưới lên kem cũng ngon vô cùng. Chúc các bạn thành công!