Thưởng thức từng miếng cupcake ngon, mềm thơm mùi sô cô là và cà phê thật là tuyệt!
Cupcake sô cô la cà phê vừa ngon lại dễ làm, rất thích hợp để bạn trổ tài trong các buổi tiệc hay sinh nhật.
Nguyên liệu:
Bánh:
- 20 ml nước sôi
- 1 gói cà phê tan nguyên chất (2g)
- 55g bơ nhạt
- 55g đường
- 2 thìa cà phê bột ca cao
- ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)
- ¾ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 chút xíu muối
- 25g sô cô la chip
- 100g bột mỳ mịn (cake flour) hoặc bột mỳ đa dụng.
- 1 trứng gà (60g/ quả tính cả vỏ)
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan cà phê với 20 ml nước sôi, để nguội.
Bước 2: Lót giấy vào khuôn cupcake, chuẩn bị lò nướng 150 độ C.
Bước 3: Rây đều bột mỳ, bột nở, muối nở, bột ca cao, muối dùng phới lồng trộn đều.
Bước 4: Đánh bông bơ với đường đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt.
Bước 5: Cho tiếp trứng vào đánh đến khi hỗn hợp quyện đều.
Bước 6: Rây hỗn hợp bột làm 3 phần vào âu cùng với nước cà phê, dùng phới trộn đều theo một chiều.
Bước 7: Cho tiếp sô cô la chip vào hỗn hợp, trộn cho sô cô la đều với bột.
Bước 8: Chia bột vào các khuôn, đổ đầy ¾ khuôn, cho vào lò nướng trong 25 - 30 phút.
Bước 9: Bánh chín lấy ra để nguội, ăn ngay cũng ngon.
Cupcake sô cô la cà phê rất hấp dẫn
Hoặc nếu thích có thể bóp kem sô cô la lên mặt, rắc thêm một chút cốm màu trang trí.
Chúc bạn ngon miệng với bánh cup cake sô cô la cà phê!
Quỳnh Nga
Món ngon tại Bếp Eva: