2 loại cây cảnh có thể ăn như rau, rất thích hợp trồng ở ban công, cực dễ chăm sóc

Cẩm Tú - Ngày 17/05/2024 12:03 PM (GMT+7)

Hai loại cây cảnh này rất thích hợp để trồng trong chậu treo ở ban công.

Ngoài tác dụng làm cảnh, nhiều loài hoa, cây cảnh còn là vị thuốc quý, có thể dùng để chữa bệnh hoặc ăn như một loại rau. Điển hình như cây cảnh Peony Chlorophytum và cây thủy bồn thảo.

1. Cây cảnh Peony Chlorophytum

Cây cảnh này còn có tên gọi khác là cây diệp lục Peony. Đây là cây mọng nước, lá dày và xanh tươi quanh năm, có thể trồng trong chậu đặt dưới bàn hoặc treo lên cũng rất đẹp.

Lá cây xanh bóng, tràn đầy sức sống. Cây có khả năng ra hoa, hoa của chúng nhỏ xinh và có màu hồng dễ thương.

2 loại cây cảnh có thể ăn như rau, rất thích hợp trồng ở ban công, cực dễ chăm sóc - 1

Không chỉ có giá trị làm cảnh cao, cây diệp lục Peony còn có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Trồng một chậu trong nhà có thể thanh lọc không khí, cải thiện môi trường sống của gia đình.

Điều đáng chú ý nhất là cây cảnh diệp lục Peony có thể ăn như một loại rau. Là cây mọng nước nên lá của nó có vị thanh mát, giòn rất ngon miệng. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon với loại cây này, ví dụ như nấu canh, chiên, làm nộm,…

Nó chứa rất nhiều vitamin C, axit folic, caroten, kali, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, nó còn chứa chất chống oxy hóa rất mạnh, đồng thời có tác dụng bảo vệ tốt chức năng giải độc, thải độc của gan.

2 loại cây cảnh có thể ăn như rau, rất thích hợp trồng ở ban công, cực dễ chăm sóc - 2

Nếu muốn nhân giống cây diệp lục Peony, bạn chỉ cần cắt cành cắm vào đất ẩm. Sau 7-10 ngày cành giâm sẽ bén rễ,

Trong quá trình bảo dưỡng, hãy trồng trong đất tơi xốp và thoáng khí. Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển mạnh, ra hoa nhiều. Khi thấy đất khô hẵng tưới nước cho cây, bón phân hữu cơ mỗi tháng 1 lần sẽ rất có lợi cho sự phát triển của nó.

2. Cây thủy bồn thảo

Đây cũng là một loại cây cảnh rất thích hợp để trồng trong chậu treo ở ban công. Các dải màu xanh của lá cây khi rủ xuống sẽ rất đẹp mắt.

Cây thủy bồn thảo là cây thân thảo sống lâu năm, thuộc loài lá bỏng, thân nhẵn. Cây có khả năng ra hoa, cụm hoa dạng chùm tán, hoa 5 cánh màu vàng, nổi bần bật trên nền lá xanh.

2 loại cây cảnh có thể ăn như rau, rất thích hợp trồng ở ban công, cực dễ chăm sóc - 3

Tương tự như cây diệp lục Peony, thủy bồn thảo cũng rất giàu giá trị dinh dưỡng. Nó rất giàu protein, axit amin và các nguyên tố vi lượng khác nhau như kẽm, selen và đồng, có lợi cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, loại cây này còn có công dụng giải độc. Đối với những vết thương ngoài da, đắp thủy bồn thảo có thể giải độc, tăng cơ, giúp vết thương mau liền.

2 loại cây cảnh có thể ăn như rau, rất thích hợp trồng ở ban công, cực dễ chăm sóc - 4

Bạn cũng có thể dùng thủy bồn thảo như một loại rau. Nó có vị giòn và ngọt thanh, có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào hoặc nấu canh,…

Loại cây cảnh này còn rất dễ chăm sóc. Nó không chỉ có khả năng chịu hạn, chịu nắng tốt mà còn có khả năng chịu lạnh. Mỗi tuần chỉ cần tưới nước cho cây 1-2 lần là được.

Loài hoa này được mệnh danh là máy lọc không khí trong nhà, gieo hạt 10 ngày liền nảy mầm
Không chỉ đẹp, loài hoa này còn là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn