2 loại hoa Tết tàn rồi cũng đừng vội vứt đi, giữ lại có thể nở tiếp đẹp hơn gấp 10 lần

Nhật Linh - Ngày 31/01/2023 06:05 AM (GMT+7)

Chỉ cần bạn tiếp tục tăng cường bảo dưỡng, vượt qua mùa hè, khi mùa thu mát mẻ, chúng sẽ lại bước vào mùa sinh trưởng cao điểm, mọc chồi và nở hoa trở lại.

Trong lễ hội mùa xuân, các gia đình sẽ mua vài chậu hoa đẹp để chơi, và sau Tết Nguyên Đán, khi hoa héo, nhiều người trực tiếp ném chậu hoa vào thùng rác. Trên thực tế, một số cây trồng trong chậu hoa có thể tiếp tục phát triển sau khi nở hoa và chúng có thể nở hoa trở lại. Giống như hai loại hoa rất được ưa chuộng trong Tết này, sau khi nở đừng vội vứt đi, tăng cường bảo dưỡng là có thể nở hoa trở lại đẹp hơn nhiều.

Hoa anh thảo

Hoa anh thảo là loài hoa rất được ưa chuộng trong đêm giao thừa, cây có lá màu xanh đậm, hoa mỏng manh và tươi sáng, khi đặt trong nhà trông đặc biệt có không khí Tết. Nhưng sau Tết Nguyên Đán, nhiều người bạn yêu hoa muốn vứt bỏ hoa anh thảo khi hoa bắt đầu héo.

2 loại hoa Tết tàn rồi cũng đừng vội vứt đi, giữ lại có thể nở tiếp đẹp hơn gấp 10 lần - 1

Trên thực tế, thời gian ra hoa của hoa anh thảo còn rất dài, có loại có thể nở đến tháng 4 đến tháng 5. Chỉ cần tăng cường bảo dưỡng là có thể cho hoa nở trở lại. Lá hoa rậm rạp, có thể nhìn xuyên qua kẽ lá sẽ thấy bên dưới có nhiều nụ hoa chưa hé mở mà bị lá che mất, thiếu ánh sáng và thông gió nên nở muộn.

Bạn có thể tỉa bớt những lá rậm rạp để những chồi bên dưới có thể tiếp xúc với ánh sáng, sau đó bón kali dihydrogen photphat 1 đến 2 lần vào đó, pha loãng theo tỷ lệ 1:1000 rồi đổ vào chậu hoa cho một khoảng thời gia chồi sẽ lại mở ra.

Ngay cả khi thời kỳ ra hoa của nó đã hoàn toàn kết thúc vào mùa xuân, bạn cũng đừng vứt bỏ nó. Mặc dù vào thời điểm này, một số lượng lớn lá vàng bắt đầu xuất hiện, nhưng chỉ do thời tiết nóng bức nên rơi vào trạng thái ngủ đông mà thôi.

2 loại hoa Tết tàn rồi cũng đừng vội vứt đi, giữ lại có thể nở tiếp đẹp hơn gấp 10 lần - 2

Đặt nó ở nơi thoáng mát và thông thoáng, giữ cho đất trong bầu luôn khô ráo. Sau mùa hè, khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn, hãy dọn sạch những chiếc lá khô héo và vàng úa trong chậu hoa, bắt đầu tưới nước đẫm, giữ cho đất chậu hơi ẩm, chẳng mấy chốc nó sẽ lại nảy mầm và mọc ra những chiếc lá mới và ra hoa vụ kế.

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp cũng là một loài hoa rất đẹp nở vào mùa đông và mùa xuân, rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Dáng điệu uyển chuyển, hoa nở tao nhã, trang nghiêm đẹp đẽ, rất phù hợp với không khí lễ hội của mùa xuân.

2 loại hoa Tết tàn rồi cũng đừng vội vứt đi, giữ lại có thể nở tiếp đẹp hơn gấp 10 lần - 3

Nhưng nhiều người yêu hoa trồng lan hồ điệp như một bông hoa chỉ nở một lần và vứt chúng đi sau khi hoa nở hàng năm để mua những bông hoa mới vào năm sau.

Trên thực tế, lan hồ điệp rất dễ nở hoa trở lại. Khi hoa tàn, hãy thay đất trồng trong chậu và sử dụng nhiều vật liệu thấm nước và thấm khí hơn, chẳng hạn như rêu, mụn dừa, vỏ cây,... và đi tỉa bớt rễ rỗng, rễ thối. Sau khi ra chậu, cứ nửa tháng tưới nước bằng dung dịch dinh dưỡng nuôi lan để cây phát triển mạnh.

2 loại hoa Tết tàn rồi cũng đừng vội vứt đi, giữ lại có thể nở tiếp đẹp hơn gấp 10 lần - 4

Khi sang hè, cây sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông, lúc này nên đặt cây ở nơi thoáng mát. Nếu môi trường khô ráo, thường xuyên phun sương nước xung quanh chậu cây để cây có thể sống sót qua mùa hè một cách an toàn.

Sau khi bước vào mùa thu, lan hồ điệp sẽ lại sinh trưởng mạnh mẽ, sau đó tăng cường duy trì và quản lý nước, phân bón và ánh sáng, sau mùa đông, những mầm hoa mới sẽ lại mọc và nở hoa.

3 loại cây cảnh mang điềm lành, nhà phúc dày trồng mới ra hoa, rất may mắn
Cây kim tiền ra hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ trong năm tới.

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn