Mang cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc

Hạo Phi - Ngày 09/01/2023 12:14 PM (GMT+7)

Nếu tùy tiện bày cây cảnh trong nhà mà không theo nguyên tắc nào, gia chủ khó đón được lộc vào nhà, thậm chí còn rước lấy xui xẻo.

Vào những ngày cuối năm, nhiều gia đình sẽ mua và trang trí nhà cửa bằng nhiều loại cây cảnh, vừa tô điểm cho căn nhà vừa để hút tài lộc. Tuy nhiên, gia chủ không nên tùy tiện mà cần phải nhớ 5 nguyên tắc sau, nếu không không thể chiêu tài đón lộc mà gia đình còn gặp họa, hao hụt tiền bạc đấy.

1. Không đặt cây cảnh có lá nhọn, có gai

Khi đưa cây vào nhà, gia chủ không nên chọn những loại cây có gai hay lá nhọn. Nguyên nhân là do những loại cây này dễ khiến chúng ta bị thương nếu vô tình chạm vào, đặc biệt là nhà có trẻ con, vật nuôi càng cần phải chú ý. Tốt hơn hết, bạn nên chọn những loại cây cảnh có thân và lá tròn để tránh bị thương.

Mang cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc - 1

2. Không trồng cây cảnh có ý nghĩa phong thủy xấu

Ngoài hình dáng, kích thước, chất lượng của từng loại hoa, gia chủ cần phải chú ý tới ý nghĩa phong thủy của chúng. Tuyệt đối không đặt những loại cây mang ý nghĩa phong thủy không may mắn như dâu tằm, cây đa bonsai,… vào nhà. Thay vào đó, hay bày những loại cây mang lại điềm lành, tài lộc cho gia chủ như cây kim tiền, cây phát lộc, kim ngân,…

Bên cạnh đó, những chậu cây bị héo úa, gia chủ nên loại bỏ càng sớm càng tốt. Bởi trong phong thủy, cây cảnh bị héo là một điềm xui xẻo, khiến gia chủ dễ gặp phải những điều không may mắn.

3. Không dùng loại cây có màu lạnh

Khi chọn màu sắc cây cảnh để đặt trong nhà, chúng ta có nhiều sự lựa chọn. Song, dưới góc độ hài hòa và cân bằng về màu sắc, gia chủ không nên chọn những loại cây có màu lạnh như màu trắng và màu xanh lam, vì những màu này khiến không gian trở nên ảm đạm, thiếu sức sống.

Tốt hơn hết nên chọn cây cảnh, hoa có màu đỏ, màu vàng, màu sắc rực rỡ vì đây là những màu của may mắn. Ngoài ra, những màu này còn giúp không gian nhà ở ấm cúng hơn. Nếu cây có màu đỏ, nên được đặt ở hướng Nam, còn hoa có màu vàng nên đặt hướng Tây Nam và Đông Bắc. 

Mang cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc - 3

4. Không nên nhiều loại màu rối mắt

Mặc dù nói nên chọn những loại hoa, cây cảnh có màu sắc rực rỡ để đặt trong nhà nhưng gia chủ cũng không nên chọn quá nhiều màu để tránh gây rối mắt. Nên chọn những loại hoa có màu sắc hài hòa với không gian nhà ở.

Bên cạnh đó, không nên đặt những chậu cây có tán lớn, rậm rạp trong nhà hoặc trước cửa nhà để tránh cản trở lối đi, ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà.

5. Không nên đặt theo cảm tính

Không ít gia đình đặt cây cảnh trong nhà không tuân theo nguyên tắc phong thủy nào, đặt cây theo cảm tính. Tuy nhiên việc này là hoàn toàn sai lầm, chỉ khi đặt đúng thì không gian sống mới hài hòa, cây mới phát huy được ý nghĩa phong thủy của nó.

Mang cây cảnh vào nhà đón Tết, nhớ 5 nguyên tắc sau nhà mới nhiều tài lộc - 4

Khi bày trí cây cảnh trong nhà, bạn nên tránh những vị trí sau:

- Không đặt cây chính giữa phòng. Trong phong thủy, đây là khu vực khởi phát các nguồn năng lượng, đẳ cây ở vị trí này sẽ khiến năng lượng của phòng giảm sút hoặc bị động, không tốt về mặt phong thủy. Hơn nữa, đặt cây ở giữa phòng sẽ gây cản trở lối đi.

- Không đặt cây cảnh cao lớn ở phía bên tay phải ngôi nhà (tính từ trong nhà nhìn ra). Đây là vị trí Bạch Hổ, đặt cây cao lớn ở vị trí này trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng sẽ kích hoạt tiểu nhân, vì vậy gia chủ nên nên đặt cây cảnh ở phía bên tay trái (từ trong nhà nhìn ra).

Từ nay tới Tết Nguyên đán cứ đều đặn tưới thứ này vào gốc mai, hoa tranh nhau nở, bông to để cả tháng không tàn
Để có cây mai nở vàng rực dịp Tết Nguyên đán thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua mẹo nhỏ sau.

Nhà - Vườn

Theo Hạo Phi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc