4 loại cây nghe tên đã thấy “mùi tiền”, Tết này chưng một chậu năm mới tài lộc vào nhà ào ào

Cẩm Tú - Ngày 05/01/2023 12:05 PM (GMT+7)

Những loại cây này không chỉ có cái tên đậm chất “xa xỉ” mà còn đẹp, vừa tô điểm cho không gian sống vừa có thể gọi lộc vào nhà.  

1. Cây kim tiền

Kim tiền là một trong những loại cây cảnh phong thủy được ưa chuộng nhất vì nó không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà còn đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc. Loại cây này có thể phát triển tốt ở nơi ánh sáng thấp, râm mát nên ngay cả những căn hộ ít ánh sáng thì bạn vẫn có thể trồng được. Đặc biệt, cây kim tiền còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, thậm chí có thể hấp thụ tia bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Để cầu tài, cầu lộc, gia chủ nên đặt cây kim tiền ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc. Nếu có thể, đặt ở cung Đông Nam - quẻ tốn - mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông - quẻ chấn - ngũ hành thuộc mộc là tốt nhất. Tuyệt đối không đặt kim tiền trong phòng ngủ.

4 loại cây nghe tên đã thấy “mùi tiền”, Tết này chưng một chậu năm mới tài lộc vào nhà ào ào - 1

2. Cây đô la

Cây đô la (hay còn gọi là lan đô la) có 2 loại, một loại lá to, thân to và loại còn lại lá nhỏ, thân nhỏ. Lá cây hình tròn, mọc đối xứng nhìn rất giống một chuỗi tiền được xâu vào nhau và có mùi thơm dịu nhẹ. Với loại lá to, chúng thường được dùng để cắm hoa, còn loại lá nhỏ thường được trồng trong chậu.

Song, dù là loại lá to hay lá nhỏ thì cây đô la đều mang ý nghĩa cầu may mắn, tiền tài đến với gia đình, hy vọng cả năm có cuộc sống sung túc đầy đủ, làm ăn tấn tới. Không chỉ vậy, nhiều người còn tin rằng treo một chậu cây đô la trong nhà còn giúp các thành viên trong nhà luôn đoàn kết và hòa thuận.

4 loại cây nghe tên đã thấy “mùi tiền”, Tết này chưng một chậu năm mới tài lộc vào nhà ào ào - 3

3. Cây ngân lượng

Cây ngân lượng hay còn gọi là cây kim ngân lượng, châu sa kim, thuộc loại cây thân gỗ sống lâu năm và dạng bụi nhỏ. Lá cây xanh tươi, tràn đầy sức sống, quả kết thành từng chùm đỏ tươi rực rỡ cực kỳ nổi bật với hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu.

Trong phong thủy, loại cây này tượng trưng cho sự phú quý, may mắn, tài lộc nên được nhiều người ưa chuộng, dùng để trang trí trong những dịp Tết. Ngoài ra, màu đỏ của quả còn là màu của may mắn, cây sai quả là biểu hiện của ấm no, sung túc.

4 loại cây nghe tên đã thấy “mùi tiền”, Tết này chưng một chậu năm mới tài lộc vào nhà ào ào - 4

4. Cây kim ngân

Cây kim ngân không tốn quá nhiều công chăm sóc, có thể trồng ở phòng khách hoặc đặt trên bàn làm việc. Cũng giống như cây kim tiền, cây kim ngân có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ rất tốt.

Theo phong thủy, loại cây này tượng trưng cho tài lộc, giúp gia chủ “tụ tài, tán lộc”. Những tán lá xanh của cây biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, lá xòe rộng như bàn tay hứng tiến nên có ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

4 loại cây nghe tên đã thấy “mùi tiền”, Tết này chưng một chậu năm mới tài lộc vào nhà ào ào - 5

Làm theo những cách này hoa bung nở thần tốc, chồi lộc vươn ầm ầm chỉ sau 2 tuần
Năm mới đã cận kề nhưng cây hoa nhà bạn mới đang chớm nụ. Để hoa nở nhanh chóng, bạn chỉ cần tưới bằng một thứ có sẵn trong nhà.

Mẹo vặt vườn tược

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc