Đây là thứ nên đem lót dưới chậu cây, hoa sẽ không bị thối rễ, phát triển ầm ầm

Nhật Linh Ngày 09/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi nấu xong tro than tổ ong sẽ còn ở dạng vón cục, lúc này chúng ta không nên sử dụng luôn mà phải ngâm trong nước sạch khoảng 2-3 ngày để khử độc và làm tính kiềm.

Khi trồng cây, hoa, một vấn đề thường gặp nhất là cây dễ bị vàng lá, thối rễ, phát triển không tốt. Trên thực tế, có một thứ đặc biệt hữu ích để giải quyết toàn bộ vấn đề này đó là tro than tổ ong. Hầu hết mọi người thường vứt tro than đi sau khi sử dụng xong mà không biết rằng đây là một trong những nguyên liệu rất quan trọng để giúp cây cối phát triển, khả năng thoát nước, thoát khí tăng lên ít nhất 10 lần.

1. Cách dùng than tổ ong trồng cây

Bước 1: Sau khi nấu xong tro than tổ ong sẽ còn ở dạng vón cục, lúc này chúng ta không nên sử dụng luôn mà phải ngâm trong nước sạch khoảng 2-3 ngày để khử độc và làm tính kiềm, giúp hoa không bị thối rễ. Khi ngâm có thể thay nước nhiều lần để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn nổi bên trong.

Đây là thứ nên đem lót dưới chậu cây, hoa sẽ không bị thối rễ, phát triển ầm ầm - 1

Bước 2: Sau khi ngâm xong, để tro than ra phơi vài ngày cho khô, sau đó đập nhỏ. Những hạt to có thể lót vào đáy chậu câu, hạt nhỏ thì trộn đều với đất.

Bước 3: Đặt các viên lớn xuống dưới đáy chậu để cải thiện độ thoáng khí và thoát nước của đất, ngăn ngừa thối rễ. Các hạt nhỏ sẽ dùng để trộn cùng đất khi thay đất cho cây, độ thoát khí của đất khi được trộn tro than rất tốt, sẽ thúc đẩy sự ra rễ khi giâm cành.

Đây là thứ nên đem lót dưới chậu cây, hoa sẽ không bị thối rễ, phát triển ầm ầm - 3

Loại tro than này thích hợp với nhiều loại cây, hoa trồng trong chậu, trồng 10 năm cũng không bị thối rễ, cây phát triển rất tốt.

2. Những lưu ý khi trồng hoa tại nhà bạn cần biết

- Điều kiện nhiệt độ môi trường và ánh sáng

Đây được coi như là điều kiện tiên quyết để có một những bông hoa đẹp hay không. Bởi nếu như cây không có đủ ánh sáng thì sẽ không thể nào đem đến cho bạn những bông hoa tươi tắn đẹp đẽ được.

Và ngược lại trong điều kiện môi trường quá nhiều ánh nắng sẽ khiến cho hoa bị héo úa. Điều này tương tự với nhiệt độ môi trường xung quanh của cây hoa. Vì thế mà bạn hết sức cần lưu ý khi chọn lựa cho mình vị trí đặt chậu hoa, hay đó chính là hướng ánh sáng dành cho nó.

Đây là thứ nên đem lót dưới chậu cây, hoa sẽ không bị thối rễ, phát triển ầm ầm - 4

- Chọn chậu trồng hoa phù hợp

Bạn nên chọn cho mình những chậu trồng hoa phù hợp, không quá rộng và cũng không quá hẹp. Nhằm đảm bảo cho cây phát triển thoải mái không bị gò bó và cũng không bị mất mỹ quan.

- Trồng hoa theo đúng thời vụ

Bạn cần trồng hoa theo đúng thời vụ của nó, vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển cũng như thời kì nở hoa của chúng. Bởi với mỗi loại hoa sẽ có những đặc điểm riêng mang trên mình, thích hợp với từng kiểu khí hậu cũng như là thời tiết khác nhau. Có cây sẽ phù hợp với mùa thu, nhưng cũng sẽ có cây hoa thích ứng với mùa hè, tương tự với mùa đông và mùa xuân cũng vậy.

Đây là thứ nên đem lót dưới chậu cây, hoa sẽ không bị thối rễ, phát triển ầm ầm - 5

- Chú ý tới lượng nước tưới và dinh dưỡng cho cây hoa

Để có được những cây hoa khỏe mạnh, bông hoa rực rỡ sắc màu thì điều mà bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cây. Tuyệt đối không nên lạm dụng nước tưới hay những loại phân bón cho cây hoa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/day-la-thu-nen-dem-lot-duoi-chau-cay-hoa-se-khong-...

Bột giặt là trợ thủ đắc lực nhất cho việc trồng cây cảnh, nhất là hoa hồng
Trước khi áp dụng các biện pháp diệt trừ côn trùng làm hại cây và vườn rau sạch trong nhà bạn nên dọn và cắt hết các lá úa, héo và không tưới nước.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn