Kim ngân được coi là cây hút tài lộc, nhưng nhớ đừng đặt những vị trí này trong nhà

Nhật Linh Ngày 08/08/2021 19:03 PM (GMT+7)

Cây kim ngân có thể thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau.

Cây kim ngân là loài cây thân gỗ, cao 6m. Cây có nguồn gốc từ Mexico, vùng Trung hoặc Nam Mỹ, và chủ yếu sinh trưởng trong khu vực đầm lầy. Cây kim ngân trong tự nhiên sẽ có hoa nở từ khoảng tháng 4-11 hàng năm. Tương tự, quả kim ngân trong tự nhiên có hình trứng (trông khá giống quả bơ), đường kính quả lên tới 10cm, khi chín sẽ chuyển sang nâu, bên trong là khoảng 10-20 hạt.

Tuy nhiên với cây làm cảnh ngày nay, sẽ hiếm thấy điều này. Cây kim ngân được tạo thành nhiều dáng khác nhau như 1 thân củ, 3 thân, 5 thân thắt bím.

1. Những vị trí không nên đặt kim ngân

Đặt ngay đối diện phòng tắm

Cây kim ngân trong phong thủy giúp gia đình chiêu tài lộc, mang ý nghĩa sự nghiệp suôn sẻ, làm ăn phát đạt. Vì vậy, dù là gia đình hay công ty thì cây tài lộc là điều không thể thiếu. Khi đặt phải chú ý, không nên đặt đối diện thẳng với phòng tắm. Vì vị trí phòng tắm là “âm khí” nên ngột ngạt, nếu đặt đối diện với cây tài lộc là điều khó tránh khỏi.

Kim ngân được coi là cây hút tài lộc, nhưng nhớ đừng đặt những vị trí này trong nhà - 1

Đặt trong góc tối và tối, không có hệ thống thông gió

Cây phát tài tránh nhất là môi trường không thông thoáng, vì chỉ có thông gió tốt mới đảm bảo được sự hô hấp và phát triển bình thường của lá. Một khi không có thông gió, các đốm, ngọn khô và lá vàng sẽ xuất hiện. Đặc biệt ở những góc tối và ẩm thấp thì không thể đặt được cây kim ngân, chưa kể nhiều tạp khí tụ lại đây, ngày nào cũng không có nắng. Nếu không có ánh sáng, lá của cây sẽ tự nhiên ngả sang màu vàng, phong thủy sẽ bị kém lộc.

Đặt dưới xà nhà trong phòng khách hoặc lối đi chính

Trong phong thủy để trồng cây cảnh trong nhà không được đặt bất kỳ chậu cây, hoa nào, vì như vậy sẽ “ép” cây không thể phát triển bình thường. Tất nhiên, thuyết phong thủy này cũng nói riêng về con người, các thế hệ xưa nói rằng không nên ngồi dưới xà nhà hay khung cửa. Đặt cây phú quý dưới xà có nghĩa là “hãm tài”, bất lợi. Ngoài ra, việc đặt cây tài lộc ở lối đi trong nhà cũng không thích hợp vì như vậy sẽ cản trở người đi lại trong nhà và cản trở đường tài lộc.

Kim ngân được coi là cây hút tài lộc, nhưng nhớ đừng đặt những vị trí này trong nhà - 3

2. Vậy đặt cây kim ngân ở đâu là hợp lý?

Để đặt cây tài lộc ở vị trí phù hợp, trước hết phải xem xét thói quen sinh trưởng của nó. Ví dụ như vị trí có ánh sáng, vị trí thông thoáng. Nhìn chung, để kết hợp với trồng cây trong nhà và phong thủy thì nên chuyển chậu cây tiền vàng ra vị trí cách ban công 1m là thích hợp nhất, không có ánh sáng trực tiếp nhưng không ảnh hưởng đến quang hợp, kê sát ban công với hệ thống thông gió tốt. Bằng cách này, cây phú quý có thể xanh trong suốt các mùa và thu hút của cải.

3. Những lưu ý khi chăm sóc cây kim ngân

Nhu cầu đất trồng và chậu 

Cây kim ngân hiện nay được trồng chậu là chủ yếu. Chính vì vậy, cần chọn chậu có kích thước kiểu dáng phù hợp với cây. Chậu sẽ tôn thêm vẻ đẹp sang trọng của cây. Quan trọng nhất là chậu phải có lỗ thoát nước.

Cây không kén đất. Nhưng tránh sử dụng các loại đất cằn, vón cục khó thoát nước. Hệ rễ của cây sẽ phát triển không tốt, cây còn dễ bị úng. Giá thể trồng gồm đất thịt, sơ dừa, tro trấu trộn thêm ít sơ dừa với tỷ lệ vừa phải.

Kim ngân được coi là cây hút tài lộc, nhưng nhớ đừng đặt những vị trí này trong nhà - 4

Nhiệt độ

Cây kim ngân có thể thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau. Ngưỡng nhiệt độ cây sống được từ 4 độ C đến 40 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ lý tưởng nhất của cây trong khoảng từ 18 độ đến 26 độ C. Cây ưa ẩm mát bởi điều kiện sống tự nhiên ở khu vực đầm lầy.

Nhu cầu nước tưới

Cây không đòi hỏi cao nhu cầu nước trung bình. Tưới 2-3 lần/ tuần khi trồng ngoài trời. Đối với những cây trồng nội thất, văn phòng khi thấy bề mặt đất khô mới tưới. Tưới đủ nước đủ ẩm.

Tùy vào từng môi trường nóng hay lạnh, lượng nước bốc hơi ít hay nhiều mà điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp. sẽ làm khô nóng cây. Bón không đúng cách cây sẽ bị sốc nhiệt do phân tạo ra mà hếo chết.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kim-ngan-duoc-coi-la-cay-hut-tai-loc-nhung-nho-dun...

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay chớ giữ lại kẻo mất lộc
Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo