Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc

Ngày 16/11/2021 05:23 AM (GMT+7)

Ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh nở hoa rực rỡ, cô gái ở Hồ Bắc (Trung Quốc) đã khiến dân mạng ngây ngất, trầm trồ.

7m2 trăm bồn hoa, cây cảnh

Một cô gái ở Hồ Bắc trồng hoa, cây cảnh trên ban công và tạo nên một "khu vườn" rộng 7 mét vuông, ai nhìn thấy cũng phải khen ngợi. 

Nhìn khu vườn lộng lẫy của cô nhiều người sẽ ghen tị với tài trồng hoa, cây cảnh của người khác. Nhưng nói đến việc trồng hoa, cây cảnh, tôi thường phàn nàn không có sân vườn rộng rãi. 

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 1

Vườn hoa, cây cảnh trên ban công của cô gái như thế giới trên thiên đường

Tuy nhiên, mọi người cần biết rằng, nếu bạn có tâm thì ở đâu cũng có thể trồng được những thảm cây cảnh, vườn hoa đẹp đẽ.

Hãy ngắm "khu vườn" rực rỡ sắc màu, trăm hoa đua sắc trên ban công bé xíu của cô gái Hồ Bắc này thì biết. Chỉ 7m vuông nhưng vườn hoa tinh tế, xinh đẹp của cô khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 2

Mọi người hãy nhìn vào ban công nhà cô gái Hồ Bắc này, cảm giác ban đầu thế nào? Ấn tượng đầu tiên của tôi là vẻ đẹp tươi tắn, tràn đầy sức sống, đâu đâu cũng thấy những chùm hoa nhỏ bé và tinh tế. 

Khu vườn ban công này tuy có diện tích không lớn nhưng cũng không ngoa khi miêu tả nó bằng những mỹ từ như muôn hoa khoe sắc.

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 3

Khu vườn nhỏ với diện tích vỏn vẹn 7m2 này tràn ngập các loại hoa và cây cảnh, trên tường và lan can có nhiều giàn hoa khác nhau. Cô ấy đã tận dụng mọi khoảng trống, không những không bị lãng phí một chút không gian mà thậm chí còn mở rộng ra bên ngoài.

Có lẽ sau khi đếm, cô ấy thực sự đã trồng được gần 100 chậu hoa, chẳng hạn như hoa hồng môn, phong lữ, dạ yến thảo, hoa mộc lan, dâm bụt nhỏ, xây xương rồng, cẩm tú cấu, hoa hồng... 

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 4

Tất cả đều nở hoa rực rỡ, chói mắt. Như câu nói: "Chim sẻ nhỏ nhưng ngũ tạng đủ cả", ban công nhỏ đã có hầu hết các loại hoa thích hợp trồng ở ban công. Dù chỉ 7m vuông nhưng ban công của cô ấy như thể một khu vườn lớn. 

Cô chủ vườn hoa cho biết, khu vườn ban công nhỏ của cô ban đầu chỉ có phong lữ thảo, lúc đầu là phong lữ thảo rủ, sau đó cô trồng thêm phong lữ thảo đứng và sưu tầm thêm nhiều loại hoa khác. 

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 5

Tự tay lựa thiết kế để tận dụng mọi khoảng không trồng cây cảnh

"Vì muốn nuôi trồng nhiều loài hoa, cây cảnh quá, thấy nền đất không phù hợp nên mình bắt tay vào làm giàn hoa. Đầu tiên là tường, đóng đinh thép, treo lưới làm giàn hoa, sau đó so le các chậu để tận dụng nhiều khoảng trống trên tường hơn. Mình treo các loại dạ yên thảo, phong lữ thảo... 

Cuối cùng mình có một bức tường hoa rất đẹp", cô gái tâm sự. 

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 6

Cuối cùng, cô gái gia công hàng rào ban công để trồng hoa tiếp. Cô cho biết, hàng rào hoa ở ban công rất quan trọng. Đó là nơi lấy ánh sáng và thông gió tốt nhất trong tất cả các không gian ban công và hoa có thể phát triển tốt nhất tại đây. 

Do đó, ngoài việc cân nhắc các yếu tố an toàn và có thêm nhiều không gian để trồng hoa, cô gái đã chọn giỏ treo bằng sắt liền một khối, cô tự đo kích thước và thuê rèn.

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 7

Giỏ treo bằng sắt bám vào thành ban công giúp cô kê được nhiều bồn hoa

 Cuối cùng là hành lang, phía trên ban công , cô cắm 1 cột inox rồi treo các chậu cây. Nhờ đó, cô lại treo thêm được nhiều hoa cỏ, nhìn càng đẹp. Sau cùng là hoa cỏ trên cao, nở rộ lộng lẫy mang đến cho mọi người trải nghiệm thị giác lãng mạn hơn.

Cô cũng để dưới sàn không nhiều chậu hoa, tạo một khoảng không gian đủ để kê một bộ bàn ghế tròn có thể gấp lại được. Cô có thể ngồi trên ghế, đọc sách, uống trà, thưởng hoa. Kết cấu của bàn và ghế tròn đều là sắt rèn, chắc chắn và chống ăn mòn, nhìn tinh tế hơn.

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 8

Những tiểu cảnh nho nhỏ rất xinh xắn

Nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào để trồng nhiều hoa và cây cảnh trong một không gian nhỏ như vậy mà mỗi chậu cây đều phát triển mạnh mẽ? Cô gái cho biết, chủ yếu cô dựa vào tập tính sinh trưởng của hoa. 

Ví như như cây thông chịu bóng râm một nửa và có thể để ở những nơi có ánh nắng không quá gắt. Các loại hoa như hoa hồng, dạ yên thảo ưa nắng lâu ngày thì được đặt ở nơi có nắng và phong lữ thảo có thể đặt ở bức tường bên.

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 9

Cây cảnh, hoa lá rực rỡ

Còn các giống chịu hạn ít nhu cầu về nước và phân bón nên treo lên để bảo dưỡng, 1-2 tuần sau mới đem ra tưới nước, bón phân và cắt tỉa. Cô cũng chú ý những giống cần tưới và bón phân thường xuyên thì đặt ở nơi thấp để chăm sóc dễ dàng. 

"Nhìn chung các loại hoa tôi trồng đều là loại hoa thân thảo tốt, chịu hạn tốt và trồng trong chậu có thể treo được. Hầu hết các cây cảnh, hoa này đều tương đối dễ nuôi", cô gái cho biết. 

Cô chủ vườn hoa cũng chia sẻ, từ khi yêu thích trồng hoa, cây cảnh cô trở nên chăm chỉ, cuộc sống cũng thú vị, tràn ngập vui vẻ. Buổi sáng cô dậy sớm ra ban công ngắm cảnh. 

Ngất ngây với ban công bé xíu tràn ngập cây cảnh, muôn hoa khoe sắc - 10

Ngồi ở ban công ngắm cây cảnh hoa lá cho cô gái niềm vui mỗi ngày

Những bông hoa muôn sắc này mang đến cho cô niềm vui và bất ngờ mỗi ngày, cho cô thêm kỳ vọng vào sự tươi đẹp của cuộc sống. Những công việc nhỏ nhặt như tưới nước, bón phân, tỉa cành và giâm cành không còn cảm thấy vất vả nữa mà trở nên thú vị.

Nguồn: https://danviet.vn/ngat-ngay-voi-ban-cong-be-xiu-tran-ngap-cay-canh-muon-hoa-khoe-sac-2...

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn
Khi đang dùng tủ lạnh, nếu phát hiện có những dấu hiệu này, bạn cần rút điện và xử lý ngay lập tức để tránh nguy hiểm.

Mẹo vặt gia đình

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn