5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn

Ngày 06/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Khi đang dùng tủ lạnh, nếu phát hiện có những dấu hiệu này, bạn cần rút điện và xử lý ngay lập tức để tránh nguy hiểm.

Có tiếng kêu lạ từ phía sau tủ: Nguyên nhân có thể là từ quạt ngưng tụ hoặc máy nén. Nếu bạn xác định được lỗi là do quạt ngưng tụ, có thể làm sạch bụi bẩn ở quạt bằng chổi mềm chuyên dụng. Đừng quên rút điện trước khi thực hiện thao tác này.

Tiếng cót két trong tủ: Nếu tủ phát ra âm thanh cót két hay lạch cạch, nguyên nhân có thể vì quạt dàn lạnh trong ngăn đông. Bạn có thể kiểm tra lại xem đây có chắc là thủ phạm gây ồn không bằng cách ấn vào công tắc đèn trong tủ  đá.

Nếu quạt dàn lạnh là nguyên nhân, tiếng ồn càng trở nên lớn hơn. Có nhiều lý do khiến quạt dàn lạnh hỏng, nhưng chủ yếu là do có vật gì đó mắc kẹt, hoặc sinh vật nào đó lọt và mắc kẹt trong đó. Cách giải quyết duy nhất là thay thế quạt khác.

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo tủ lạnh sắp nổ tung, cần khắc phục ngay trước khi quá muộn - 1

Nếu không xử lý kịp thời những sự cố, tủ lạnh có thể sẽ phát nổ - Ảnh minh hoạ

Có mùi gas nơi đặt tủ lạnh: Khi bạn thấy tủ lạnh trong gia đình mình có hiện tượng xì gas hoặc thiệu gas là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh.

Khi có hiện tượng này bạn nên tìm cách khắc phục và bơm gas cho tủ lạnh có thể sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ tủ lạnh gây ảnh hưởng tới gia chủ.

Hai bên hông bốc hơi nóng: Khi bạn thấy tình trạng này có thể là do mọi người để tủ trong một không gian quá chật chội. Khi bạn đặt tủ đặt quá sát tường hay có có nhiều vật dụng áp sát phần thân tủ khiến tủ giải nhiệt kém khiến cho tủ lạnh hoạt động hết công suất.

Bên cạnh đó, dàn nóng của tủ lạnh được thiết kế hai bên hông tủ, khi tủ lạnh hoạt động chất làm lạnh lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ, tỏa nhiệt ra bên ngoài làm hai bên hông tủ nóng lên, dễ dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm cho gia chủ.

Máy nén chạy liên tục không ngắt: Khi bạn thấy máy nén tủ lạnh chạy liên tục là do không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ hoặc đường lưu thông bị nghẽn, thì bạn cần phải cẩn trọng bởi vị khi cái gì hoạt động liên tục suốt ngày đếm thì nhiệt độ tăng lên và gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó, khi bạn nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều cũng gây ra hiện tượng trên.

Ngủ dậy thấy 5 dấu hiệu này, chạy ngay đi bởi nhà bạn sắp đón tai họa
Nếu bạn thấy một ngày đột nhiên tường trong nhà bạn bị nứt vỡ liên tục thì tức là xui xẻo sắp đến nơi rồi.
Theo Hồng Hạnh (Tổng Hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc