Que thử chưa lên 2 vạch nhưng có 4 dấu hiệu này, mẹ có thể đã mang thai!

Ngày 01/05/2020 14:53 PM (GMT+7)

Ở người phụ nữ có cơ thể nhạy cảm, những dấu hiệu mang thai sớm có thể xuất hiện trước cả khi que thử thai hiện lên 2 vạch.

Thông thường, các chuyên gia luôn khuyên bà mẹ nên chờ 2 tuần sau khi chậm kinh nguyệt mới nên thử thai qua nước tiểu hoặc thử máu. Tuy nhiên, nhiều chị em đang nóng lòng mong con nên không đợi được và thử thai sớm hơn. Lúc này, vì lượng hormone chưa quá cao nên que thử thai có thể không hiện lên 2 vạch hoặc chỉ có vạch mờ. Vậy nhưng nếu cơ thể có kèm theo 4 dấu hiệu dưới đây thì khả năng bạn đã mang thai là rất lớn. 

Chậm kinh nguyệt

que thu chua len 2 vach nhung co 4 dau hieu nay, me co the da mang thai! - 1

Một trong những dấu hiệu đầu tiên và đáng tin cậy nhất của thai kỳ là chậm kinh nguyệt. Nếu bạn không theo dõi chu kỳ chặt chẽ thì rất khó xác định được ngày chậm “đèn đỏ”. Tuy nhiên nếu chu kỳ của bạn đều 28 ngày thì việc trễ chu kỳ sẽ là dấu hiệu gần như chắc chắn bạn đã có thai.

Sau khi thụ thai, cơ thể người phụ nữ sẽ sản xuất ra hCG - một loại hormone giúp cơ thể duy trì thai kỳ, nó cũng báo với với buồng trứng dừng sản xuất trứng hàng tháng. Hầu hết các xét nghiệm tại nhà có thể phát hiện hCG sau 8 ngày khi bị chậm kinh. Việc thử thai sẽ phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu và cho chị em biết mình có mang thai hay không. 

Dù vậy cũng có một số nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bị chậm như căng thẳng, chế độ ăn uống thay đổi, tập thể dục quá sức hoặc mắc bệnh nào đó.

Đau nhói vùng bụng dưới 

que thu chua len 2 vach nhung co 4 dau hieu nay, me co the da mang thai! - 3

Thụ thai cũng có thể tạo ra cảm giác tương tự như gần đến ngày kinh nguyệt, đó là dấu hiệu đau nhói vùng bụng. Ngoài ra, mẹ cũng sẽ cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Nếu trong tháng bạn quan hệ mà không ngừa thai thì hãy thử que thử thai, rất có thể bạn đã “dính” bầu.

Ngực đau nhức

que thu chua len 2 vach nhung co 4 dau hieu nay, me co the da mang thai! - 4

Sau khi trứng gặp tinh trùng và thụ thai thành công sẽ thay đổi về nồng độ hormone progesterone và estrogen giúp lượng máu tuần hoàn đến ngực nhiều hơn khiến ngực bị căng tức, cương cứng và có cảm giác nóng ran xung quanh đầu, núm vú. Ngoài ra, núm ti của mẹ cũng có thể dễ bị tổn thương, thâm sạm. 

Buồn nôn, kiệt sức

que thu chua len 2 vach nhung co 4 dau hieu nay, me co the da mang thai! - 5

Cùng với dấu hiệu đau bụng, đau ngực, mang thai cũng có thể có những biểu hiện khác như buồn nôn, chán ăn, kiệt sức và đi tiểu thường xuyên hơn. Ngoài ra, nhiệt độ cơ thể mẹ cũng có thể tăng nhẹ. Mọi người quen gọi những hiện tượng này là ốm nghén. Ốm nghén xảy ra ở khoảng 70% phụ nữ mang thai, và thường cải thiện sau ba tháng đầu tiên. 

Bí quyết giúp mẹ vượt qua giai đoạn đầu mệt mỏi này chính là bổ sung thêm nhiều hoa quả chứa vitamin C, ăn nhiều rau xanh, hạn chế các loại đồ uống có ga, có nhiều đường… và thư giãn nhẹ nhàng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/que-thu-chua-len-2-vach-nhung-co-4-dau-hieu-nay-me-co...

Đau lưng như thế nào là có thai? Tại sao phụ nữ thường đau lưng khi mới thụ thai?
Đau lưng như thế nào là có thai và tại sao phụ nữ thường bị đau lưng khi mới thụ thai? Đau lưng khi mới thụ thai chỉ đau nhẹ kèm theo nhiều thay đổi...
Theo Ngọc An (Dịch từ Healthline) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dấu hiệu mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ