Đi du học lấy được vợ xinh người Nhật, 9X khó tin trước số tiền bỏ ra khi cưới vợ

Cẩm Tú - Ngày 16/05/2024 14:29 PM (GMT+7)

Cặp đôi đã vượt qua bao chông gai, phải khó khăn lắm mới chinh phục được bố mẹ hai bên để đến với nhau.

Đi du học lấy được vợ xinh người Nhật, 9X khó tin trước số tiền bỏ ra khi cưới vợ - 1

Sau khi đi làm được 2 năm, chàng trai 9X Tiểu Hưng (quê Quý Châu, Trung Quốc) đã đi du học Nhật Bản vào năm 2019. Mọi chi phí đều do anh tự mình trang trải. Vì thế sau khi sang Nhật và đóng học phí, anh nghèo tới mức trong túi chỉ còn 5.000 tệ (gần 18 triệu đồng). Để trang trải chi phí du học, anh đã làm 4 công việc cùng lúc.

Cuộc sống tuy vất vả nhưng Tiểu Hưng chưa bao giờ hối hận về quyết định này, vì nhờ chuyến đi này mà anh đã lấy được một người vợ xinh đẹp, hiền lành. “Thành tựu lớn nhất tôi đạt được khi du học Nhật Bản không phải là lấy được tấm bằng cử nhân mà là tìm được một người vợ Nhật xinh đẹp, đức hạnh”, Tiểu Hưng nói.

Đi du học lấy được vợ xinh người Nhật, 9X khó tin trước số tiền bỏ ra khi cưới vợ - 2

Anh Hưng chia sẻ, anh và vợ là Nanako gặp nhau trong một chuyến du lịch ở Okinawa. Ngay từ khi nhìn thấy Nanako, anh đã bị cô hút hồn. Lấy hết can đảm, anh tiến tới bắt chuyện và xin được thông tin liên lạc của cô nàng. Tuy nhiên, sau đó không ai nhắn tin với ai cả. Dẫu vậy, hình bóng Nanako luôn hiện hữu trong tâm trí anh Hưng.

Vài tháng sau, anh Hưng lấy cớ muốn nhờ Nanako giúp anh cải thiện tiếng Nhật nên đã nhắn tin cho cô. “Tôi hỏi cô ấy có thể nói chuyện bằng tiếng Nhật cùng tôi 5 phút mỗi ngày không và cô ấy đồng ý. Sau vài ngày nói chuyện, thấy cô ấy có ấn tượng tốt với mình nên tôi quyết định theo đuổi. Tình cờ khi đó là ngày Quốc tế Lao động nên tôi hỏi cô ấy có muốn đi du lịch cùng tôi không, và cô ấy nhận lời”, anh Hưng kể lại.

Sau chuyến đi đó, cả hai chính thức trở thành một đôi. Nhưng lúc đó cả hai đều chưa tốt nghiệp đại học, một người ở Osaka, một người ở tỉnh Okinawa, nên chỉ có thể yêu xa.

Đi du học lấy được vợ xinh người Nhật, 9X khó tin trước số tiền bỏ ra khi cưới vợ - 3

Trong thời gian yêu xa, bố mẹ Nanako phát hiện cả hai yêu nhau và rất phản đối mối quan hệ này. Vì anh Hưng là người nước ngoài nên họ không tin tưởng anh. Hơn nữa, anh hơn Nanako 8 tuổi. Tuy nhiên, chàng trai 9X không hề nhụt chí, vẫn kiên định với tình yêu của mình.

Vào ngày sinh nhật thứ 20 của bạn gái, anh đã đến nhà cô với ý định sẽ cố gắng hết sức để chinh phục bố mẹ vợ tương lai. Anh dự định ở nhà bạn gái 3 ngày, và sẽ ở khách sạn những ngày sau đó. Tuy nhiên, tình hình sau đó đã thay đổi. Anh đã chinh phục được bố mẹ vợ tương lai trong 3 ngày ở nhà bạn gái và được họ giữ lại tại nhà.

Bữa sáng mà người Nhật ăn đều là món canh. Để thể hiện bản thân, tôi đã nấu 2 món cho họ. Không ngờ món ăn Trung Hoa của tôi đã chinh phục được bao tử và trái tim của cả nhà. Bố Nanako thích tôi vì ông thấy tôi siêng năng, ân cần và không có tật xấu. Khi tôi chuẩn bị dọn ra ngoài vào ngày thứ tư, bố cô ấy đã nói với tôi rằng, tôi không cần phải dọn ra ngoài, cứ ở lại đi.

Bà của Nanako cũng giữ tôi lại, thậm chí bà còn đưa tôi vào phòng Nanako và bảo tôi ngủ ở đây. Thực ra trong nhà vẫn còn phòng cho khách nhưng bà không cho tôi ở đó. Lúc ấy tôi thật sự rất phấn khích vì cuối cùng cũng được bố mẹ bạn gái chấp nhận”, anh Hưng chia sẻ.

Đi du học lấy được vợ xinh người Nhật, 9X khó tin trước số tiền bỏ ra khi cưới vợ - 4

Sau khi tốt nghiệp đại học, để được ở bên người mình yêu, anh Hưng đã từ bỏ thành phố lớn như Osaka và đến tỉnh Okinawa nơi bạn gái sống. Anh thuê một căn phòng gần trường đại học của bạn gái và làm việc ở đó.

Cả hai đã sống cùng nhau trong nhà thuê. Giống nhiều cặp đôi khác, khi sống chung cả hai cũng xảy ra một số mâu thuẫn nhỏ. Nhưng vì Nanako là một cô gái dịu dàng, đơn giản, anh Hưng cũng biết cách dỗ dành bạn gái, thường xuyên nói lời xin lỗi trước nên mâu thuẫn nhanh chóng được tháo gỡ.

Khi anh và bạn gái người Nhẩ sống chung, chàng trai 9X đã nói với bố mẹ về việc này. Giống như thái độ ban đầu của bố mẹ bạn gái, bố mẹ anh Hưng cũng kiên quyết phản đối, không đồng ý cho anh lấy vợ Nhật.

Anh Hưng nói: “Tôi đã nói Nanako là một cô gái rất hiền lành và đức hạnh. Người nhà cô ấy không chê tôi xuất thân từ nông thôn, nhà nghèo, vậy tôi còn kén chọn điều gì nữa? Nhưng bố mẹ tôi vẫn không đồng ý nàng dâu người Nhật. Mỗi lần gọi điện tới, tôi và bố mẹ đều cãi nhau.

Năm ngoái, Nanako tốt nghiệp. Chúng tôi muốn kết hôn nhưng bố mẹ tôi không đồng ý. Khi ấy Nanako đã khóc rất nhiều. Mãi tới sau này, bố mẹ mới đồng ý, cho phép tôi đưa Nanako về nhà ra mắt”.

Đi du học lấy được vợ xinh người Nhật, 9X khó tin trước số tiền bỏ ra khi cưới vợ - 5

Sau khi bố mẹ đồng ý, anh Hưng mua quà tới tặng bố mẹ vợ để cầu hôn. Khi đó anh mua một chiếc vòng cổ cho mẹ bạn gái, giá khoảng 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) và một chai rượu cho bố Nanako với giá khoảng 500 tệ (gần 1,8 triệu đồng).

Bố mẹ Nanako không đề cập tới tiền sính lễ và đồng ý để tôi đưa Nanako về Trung Quốc ra mắt. Bây giờ nghĩ lại, tôi cảm thấy thật khó tin. Cưới được người vợ xinh đẹp, đức hạnh thế này mà tôi chỉ bỏ ra có 1.500 tệ (khoảng 5,2 triệu đồng). Thực ra, cũng là do bố mẹ vợ cởi mở, không coi trọng những thứ bề ngoài như nhà cửa, xe hơi, tiền bạc. Thứ họ coi trọng là con người của tôi”, anh Hưng nói.

Cuối năm 2023, anh đưa Nanako về quê hương Quý Châu. Vào ngày 14/2 năm nay, cặp đôi đã đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới tại Trung Quốc vào tháng 3.

Đi du học lấy được vợ xinh người Nhật, 9X khó tin trước số tiền bỏ ra khi cưới vợ - 6

Sau khi kết hôn, cả hai lại đến Nhật Bản để làm việc. Cặp đôi dự tính sẽ tổ chức thêm một đám cưới ở Nhật Bản khi công việc ổn định và sinh con vào năm sau.

“Tôi nghĩ tình yêu không có ranh giới, chỉ cần hai người có cùng quan điểm và hòa hợp thì cả hai có thể tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Và hôn nhân có hạnh phúc hay không không được quyết định bởi của cải vật chất. Chỉ cần hai người thực sự yêu nhau và được gia đình ủng hộ thì dù có nghèo hai vợ chồng cũng luôn tràn ngập niềm vui”, chàng trai 9X chia sẻ.

Cãi lời bố mẹ, 9X lén kết hôn rồi sinh con với chồng hơn 50 tuổi, cuộc sống hiện tại ra sao?
Cả hai đã bí mật lấy được giấy đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới chỉ thuộc về họ, dù có chút tiếc nuối khi không nhận được sự chúc phúc của gia...

Câu chuyện tình yêu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu