Quỳ gối đeo giày: “Tôi không thấy nhục” khi trân trọng phụ nữ

Ngày 20/10/2016 16:00 PM (GMT+7)

Trên mạng xã hội đang có nhiều lời bàn ra tán vào khi càng gần tới ngày Phụ nữ Việt Nam, những hình ảnh đàn ông quỳ gối đeo giày cho phụ nữ càng được phủ sóng nhiều. Chúng ta hãy cùng gặp “người trong cuộc” trong vụ việc trên để xem cảm nghĩ của họ như thế nào nhé.

Xin chào anh Thông Phan. Được biết anh là một trong những người thực hiện dự án: “Phụ nữ là để chiều” - khuyến khích đàn ông tự tay đeo giày cho phụ nữ. Xin hỏi anh từ đâu mà ý tưởng này được nảy sinh?

Dự án “Phụ nữ là để chiều” là một chương trình do Pixie, một thương hiệu giày nữ đứng ra tổ chức. Ban đầu chúng tôi chỉ muốn nhân không khí ngày phụ nữ Việt Nam, sẽ làm ra một điều gì đó ý nghĩa dành cho chính những khách hàng của cửa hàng. Sau khi bàn luận thì ý tưởng phụ nữ xứng đáng được yêu thương chiều chuộng, từ những việc nhỏ nhất như là được người đàn ông của mình tự tay đeo giày cho.

quy goi deo giay: “toi khong thay nhuc” khi tran trong phu nu - 1

Chương trình có vẻ lôi kéo được sự hưởng ứng của rất nhiều cặp đôi. Trên mạng xã hội đã lan truyền rất nhiều hình ảnh. Vậy cụ thể chi tiết chương trình ra sao mà có thể thu hút được người khác tới vậy?

Ý tưởng của mình đơn giản là khuyến khích người đàn ông hãy thể hiện sự trân trọng và nâng niu đối với người phụ nữ của mình thông qua việc quỳ xuống trước mặt và đeo giày cho cô ấy. Và cặp đôi nào đồng ý tham gia xứng đáng được thưởng những phần quà tương xứng với những gì họ làm đó là những đôi giày miễn phí. Tôi nghĩ chiến dịch này thu hút được cộng đồng một phần vì phần thưởng hấp dẫn, vì giày Pixie đủ chất lượng để luôn xứng đáng có trong kệ giày của bất kỳ phụ nữ nào, và một phần là vì ý tưởng độc đáo, khách hàng có trải nghiệm mới lạ.

Là một người đàn ông mà lại tổ chức chương trình yêu cầu đàn ông quỳ gối trước phụ nữ, anh có cảm thấy “nhục” không?

Không hề. Tôi không thấy nhục khi trân trọng và yêu thương những người phụ nữ xung quanh mình. Như Blogger Nguyễn Ngọc Long đã nói về chiến dịch này và tôi rất tâm đắc:

“Tôi ước ao số đông chị em phụ nữ đến sự kiện này không chỉ là những người có chân hồng gót ngọc. Tôi ước ao được trông thấy thật nhiều những đôi chân không trắng trẻo, chẳng nuột nà.

Tôi ước ao những chàng trai có cơ hội được một lần chạm tay vào chân người phụ nữ họ yêu thương và suy nghĩ về cuộc sống.

Hãy chạm vào, chứ đừng chỉ ngắm nhìn. Hãy hiểu và yêu thương cả những gì chưa hoàn hảo, chứ đừng chỉ thao tác để lồng một đôi giày.”

quy goi deo giay: “toi khong thay nhuc” khi tran trong phu nu - 2

Vậy theo anh, khía cạnh bản lĩnh của đàn ông có thể thể hiện qua những điều gì?

Có quý ông vỗ ngực hiểu biết sâu sắc, tường tận mọi thứ, từng chân tơ kẽ tóc của đàn bà. Thực ra đó là một quý ông hoang tưởng. Vì chừng nào còn chưa dẹp bỏ tự ái, sĩ diện và những quan niệm cổ hủ để mặc lên mình chiếc váy của đàn bà, thì làm sao hiểu hết đàn bà cho được?

quy goi deo giay: “toi khong thay nhuc” khi tran trong phu nu - 3

Trong quan niệm của tôi, đàn ông bản lĩnh là đàn ông có khả năng làm cho người đàn bà của mình hạnh phúc. Mà để làm điều đó, đàn ông nên có ít nhất 1 lần trong đời lấy hết can đảm để trùm lên người "chiếc váy" đàn bà vẫn mặc mỗi ngày. Đó chính là khởi nguồn của mọi yêu thương.

(Theo Khám Phá).