Xuất tinh sớm và những hệ quả có thể bạn chưa biết

Ngày 25/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Xuất tinh sớm (XTS) là một trong những rối loạn tình dục thường gặp nhất ở nam giới ở mọi độ tuổi. Không chỉ xảy ra với tỷ lệ cao (xấp xỉ 30%) mà XTS còn kéo theo những hệ quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý người bệnh, người bạn đời và hạnh phúc gia đình.

XTS là một bệnh lý nam khá nhạy cảm, ảnh hưởng nhiều mặt đến cuộc sống người bệnh. Về mặt sinh lý, do sự thiếu kiểm soát xuất tinh và thời gian nên đa số nam giới mắc chứng XTS thường không thể thoả mãn tình dục. Về mặt tâm lý, bệnh thường khiến nam giới cảm thấy bất lực trong việc kiểm soát bản thân dẫn đến tâm lý mất tự tin và chán nản. Theo một nghiên cứu cộng đồng của giáo sư F. Montorsi (2005), đăng trên tạp chí The Journal of Sexual Medicine - tạp chí uy tín chuyên về y học giới tính cho thấy 45% nam giới không cảm thấy thoả mãn tình dục và 50% số người mắc bệnh XTS tự ti về khả năng tình dục của mình, dẫn đến tâm lý tự hạn chế bản thân trong quan hệ sinh lý và suy giảm chức năng tình dục theo thời gian.

xuat tinh som va nhung he qua co the ban chua biet - 1

Trong xã hội Á Đông, XTS vẫn được xem là một vấn đề tế nhị do sự ảnh hưởng của nó đến thể diện của người đàn ông trong gia đình nên phần nhiều nam giới ngại chia sẻ và tìm sự cảm thông nơi bạn tình. Từ đó, một số nam giới có thể tìm đến những biện pháp cá nhân (ví dụ: thủ dâm) để cảm thấy thoả mãn hơn và tránh đối mặt với người bạn đời. Về lâu dài, biện pháp này dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khi nam giới tìm thấy sự thoả mãn riêng mà bỏ quên hoặc bỏ mặc nhu cầu sinh lý của bạn tình. Nghiên cứu nói trên cũng khẳng định 63% phụ nữ không đạt được cực khoái khi bạn tình bị xuất tinh sớm và cũng 63% không cảm thấy viên mãn trong cuộc sống lứa đôi.

Một nghiên cứu khoa học khác về “Quan điểm của nữ giới đối với chứng xuất tinh sớm và tác động của bệnh đến chất lượng, sự mất kiểm soát mối quan hệ và sự thỏa mãn tình dục” tiết lộ: gần một phần tư phụ nữ thừa nhận các vấn đề về xuất tinh ở nam giới ảnh hưởng nghiêm trọng và là nguyên nhân của việc chấm dứt các mối quan hệ trước đây. Như vậy, XTS không chỉ ảnh hưởng đến nam giới mà theo nhiều mức độ tác động đến tâm lý người phụ nữ như trầm cảm, rối loạn sinh lý nữ, suy giảm ham muốn với người bạn đời hay thậm chí ngoại tình, ly hôn.

xuat tinh som va nhung he qua co the ban chua biet - 2

Có thể thấy XTS là bệnh sinh lý nam, xảy ra ở nam giới nhưng có tác động tiêu cực đến tâm, sinh lý của cả nam, nữ giới và nghiêm trọng nhất là hạnh phúc lứa đôi, gia đình. Một nghiên cứu y khoa của McCullough và Bull (2004) cho biết có đến 80% nam giới mắc chứng XTS xem đây là một vấn đề trong mối quan hệ của mình với người bạn đời. Họ cảm thấy bản thân gây thất vọng cho bạn tình và trải qua những cảm giác tồi tệ do mất tự tin vào hoạt động quan hệ tình dục của bản thân.

Như vậy, XTS là bệnh sinh lý nam phổ biến và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cuộc sống của bệnh nhân, bạn đời và sự gắn kết trong mối quan hệ. Do đó, nam giới cần nhận thức rõ những tác động tiêu cực từ bệnh lý này, tạo cho mình tâm lý cởi mở và chủ động chia sẻ và tìm sự cảm thông nơi bạn đời.

Danh sách bệnh viện, giờ khám:

Vùng

Bệnh Viện

Thời gian

TPHCM

Bệnh Viện Bình Dân

Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần

Bệnh Viện Đại Học Y Dược

Thứ 2 – Thứ 6 và Sáng thứ 7 hàng tuần

Hà Nội

Bệnh Viện Đại Học Hà Nội-

Phòng khám số 1, nhà A5

Tất cả các buổi sáng từ Thứ 2 – Thứ 7 hàng tuần

Bệnh Viện Việt Đức

Phòng khám Nam học – Phòng 237 nhà  C2

Các ngày trong tuần, trừ chiều thứ 5

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Xuất tinh sớm