Xấu hổ vì quan hệ 5 phút đã xong, người đàn ông liều làm một việc nhưng lập tức hối hận

HOÀNG THÙY. - Ngày 10/01/2024 22:18 PM (GMT+7)

Việc sử dụng bao cao su không đúng cách có thể tăng rủi ro mắc bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn.

Ngày nay, nhiều người thoải mái hơn trong chuyện tình dục nhưng lại không trang bị đầy đủ kiến thức về vấn đề này, đặc biệt khi phòng tránh thai. Mới đây, bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng người Đài Loan Su Yining đã chia sẻ một đoạn tin nhắn riêng trên Facebook để kể về một trường hợp như vậy.

Một người đàn ông đã hỏi bác sĩ rằng: "Hôm nay, tôi quan hệ với bạn gái nhưng không biết tại sao lần này lại rất nhanh, chưa đến 5 phút đã xuất tinh. Vì cảm thấy xấu hổ nên tôi cứ để yên cho đến khi "cậu nhỏ" mềm hẳn.

Kết quả là khi tôi rút ra thì phát hiện một nửa bao cao su mắc kẹt lại bên trong bộ phận sinh dục của bạn gái và một nửa lộ ra bên ngoài. Lúc đó tôi vội vàng kéo bao ra nhưng phát hiện thấy có chất lỏng màu trắng chảy ra, không biết đó là tinh dịch hay chất tiết của phụ nữ. Tôi rất sợ cô ấy sẽ có thai. Mong bác sĩ giải đáp giúp".

Sau cuộc yêu, người đàn ông phát hiện một nửa bao cao su còn kẹt trong cơ thể bạn gái. (Ảnh minh họa)

Sau cuộc yêu, người đàn ông phát hiện một nửa bao cao su còn kẹt trong cơ thể bạn gái. (Ảnh minh họa)

Về vấn đề này, bác sĩ Su Yining giải thích rằng khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra, nếu lo lắng, người đàn ông có thể bảo bạn gái sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng hiệu quả chỉ có thể đạt được trong vòng 72 giờ kể từ sau khi quan hệ. 

Bác sĩ Su Yining cũng nói thêm trong bài đăng rằng làm "chuyện ấy" 5 phút đã xuất tinh là bình thường, không có vấn đề. Điều quan trọng nhất là quan hệ an toàn. Các chuyên gia của Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế xác định xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh trong vòng khoảng 1 phút sau khi được kích thích.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bao cao su tuột ra khi quan hệ?

Tình trạng này thường khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Thực tế, bản thân bao cao su không gây nguy hiểm nhưng bạn cần lấy nó ra bởi khi bao bị tuột trong hoặc sau cuộc yêu thì nguy cơ người trong cuộc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn sẽ cao hơn.

Nếu bạn là nữ và bị mắc kẹt "áo mưa" bên trong, hãy thử xem có thể tự lấy ra bằng tay không. Nếu tự lấy ra được, hãy kiểm tra bao cao su để chắc chắn nó còn nguyên vẹn và không sót mảnh nào bên trong. Nếu bạn không thể lấy ra hoàn toàn hoặc không chắc chắn nó đã tuột hết ra ngoài chưa, hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến phòng khám ngay.

Bao cao su bị rơi ra trong lúc quan hệ có thể tăng nguy cơ lây truyền bệnh tình dục và khả năng mang thai. (Ảnh minh họa)

Bao cao su bị rơi ra trong lúc quan hệ có thể tăng nguy cơ lây truyền bệnh tình dục và khả năng mang thai. (Ảnh minh họa)

Ngay cả khi đã lấy được bao cao su ra, bạn vẫn nên gặp bác sĩ hoặc đến phòng khám sức khỏe để được xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) và kiểm tra khả năng mang thai. Bao cao su là hình thức ngừa thai duy nhất có tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) và giúp tránh thai. Vì vậy, khi nó bị tuột ra, lớp bảo vệ đó sẽ biến mất.

Nếu lo lắng về việc mang thai và muốn sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp, bạn có thể mua ở hiệu thuốc hoặc đến gặp bác sĩ, y tá càng sớm càng tốt. Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm giảm khả năng mang thai nếu dùng thuốc trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ.

Điều cần biết: Bao cao su có thể tuột ra khi quan hệ nếu sử dụng không đúng kích cỡ hoặc đeo không đúng cách. Nam giới nên chọn kích cỡ và loại vừa vặn nhất. Cách tháo bao cũng rất quan trọng, tốt nhất nên rút ra ngay sau xuất tinh khi "cậu nhỏ" vẫn còn hơi cứng. 

7 dấu hiệu một người chồng dễ yếu trên giường, điều cuối ngày càng nhiều nam giới có nhưng không chịu sửa
Nam giới nếu thấy bản thân có một trong những dấu hiệu dưới đây thì nên đi khám sớm trước khi bản thân bị bất lực vĩnh viễn.

Quan hệ tình dục

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETTODAY)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục