Dịp nghỉ hè của các con đã gần lắm rồi, các mẹ thử tự tay là sô-cô-la tươi thưởng cho các bé dịp cuối năm nhé!
Nguyên liệu: 200g sô-cô-la đen 120 ml kem tươi (whipping cream) 30g bột cacao (có đường hoặc không đường, tùy khẩu vị) |
Cách làm:
Bước 1: Băm vụn 200g sô-cô-la đen.
Các bạn chú ý không để những miếng to vì khi đun, sô-cô-la sẽ khó tan chảy
Bước 2: Đun nóng 120 ml kem tươi (whipping cream) ở lửa nhỏ.
Các bạn chú ý đảo đều tay và không để kem sôi bùng. Khi thấy có bong bóng kem ở thành nồi thì lập tức tắt lửa và bắc nồi khỏi bếp.
Bước 3: Đổ phần sô-cô-la đã băm nhỏ vào nồi kem tươi.
Các bạn chia sô-cô-la làm từng phần nhỏ, quấy đến khi hỗn hợp hòa quện rồi mới thêm tiếp sô-cô-la nhé!
Trộn đến khi được 1 hỗn hợp mịn, đen, khi nhấc que lên hỗn hợp chảy thành dòng là được
Bước 4: Chọn 1 khuôn vuông vức, lót giấy nến và đổ sô-cô-la vào.
Các bạn nhớ gõ khuôn xuống để vỡ hết bọt khí bên trong và dàn đều mặt hỗn hợp nhé. Sau đó, cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh, giữ lạnh ít nhất 5 tiếng (tốt nhất nên để qua đêm).
Bước 5: Sau 5 giờ, hỗn hợp đã đông lại, các bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và cắt thành từng miếng vuông vức. Rây bột cacao lên trên viên sô-cô-la tươi vừa cắt. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công!