Bánh Phô Mai thơm - ngon - mềm - ngọt đâu phải khó làm

Ngày 18/05/2017 15:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần những nguyên liệu cơ bản và một chút khéo tay của mẹ, cả gia đình sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu của trứng, thanh mát của kem và ngây ngất thơm của phô mai đó!

Nguyên liệu:

250 gr bánh quy

80 gr bơ nhạt 

800 gr kem phô mai (chesse cream)

100 gr kem tươi (whipping cream)

200 gr đường

8 gr bột ngô

5 quả trứng gà

5 gr vani

240 gr kem chua (sour cream)

Một nhúm muối nhỏ

A. Phần bánh:

1. Xay 250gr bánh quy đến khi ra bột bánh mịn. Các bạn có thể cho bánh quy vào túi và dùng chày đập sẽ nhanh hơn khi xay với những máy xay kiểu cũ.

2. Đun chảy 80 gr bơ nhạt, để nguội về nhiệt độ phòng, đổ vào cùng với bột bánh đã xay ở bước trên. Trộn bơ và bột bánh đến khi hòa quện cùng nhau. 

3. Đổ hỗn hợp ra khay bánh đế rời và nèn chặt. Các bạn nên sử dụng khay đế rời để dễ dàng khi dỡ bánh. Nếu không có khay đế rời, các bạn nên quét một lớp bơ mỏng lên thành khay là lót giấy nến ở đáy nhé.

4. Đặt khay vào lò: rãnh giữa, nướng nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, các bạn lấy bánh ra khỏi lò, nên để trên rank phơi bánh hoặc rổ, rá... có khả năng lưu thông khí. Không nên để bánh xuống bàn hoặc các mặt phẳng vì hơi ẩm khi nướng sẽ thấm ngược vào trong, bánh sẽ không được ngon.

B. Phần kem:

1. Trong 1 bát to, các bạn đổ 2 hỗn hợp kem phô mai và kem tươi lại với nhau. Kem phô mai nên bỏ khỏi tủ lạnh trước 1-2h để nguội hoàn toàn. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp (khoảng 4 phút)

2. Thêm đường vào hỗn hợp đang đánh. Sau khi thấy đường đã hòa quyện vào hỗn hợp kem (khoảng 2 phút), tiếp tục cho bột ngô vào. Bột ngô sẽ làm đông kết hỗn hợp kem và tránh trường hợp kem bị tách nước. Các bạn nhớ thêm 1 nhúm muối nhỏ để làm dậy mùi món ăn nhé.

3. Sau khi hỗn hợp được đánh mịn, có vân chạy theo mỗi lần đi máy thì lần lượt cho thêm từng quả trứng vào. Không nên cho tất cả vào một lượt, kem sẽ không quyện được với trứng và bị lợn cợn.

4. Thêm chút vỏ chanh bào (không bắt buộc) và 5 gr vani để át vị tanh của trứng. 

5. Thêm 240 gr kem chua. Nếu không có, các bạn có thể thay bằng sữa chua không đường.Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và có màu vàng nhẹ, mềm mịn.

C. Nướng bánh và trữ lạnh:

Đổ hỗn hợp kem vừa làm vào khay bánh đã để nguội, nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong 45-50 phút. Với những lò nướng nhỏ, nhiệt độ không chuẩn, các bạn có thể giảm 10-15 độ và kéo dài thời gian nướng.

Sau khi kết thúc thời gian nướng, bạn vẫn giữ bánh trong lò khoảng 1h.

Lấy bánh ra để trên rank, chạy dao quanh viền khay để bánh róc. (Bước này rất quan trọng, vì khi trữ lạnh, bánh sẽ co lại, dễ bị vỡ mặt kem)

Sau khi bánh nguội về nhiệt độ phòng, các bạn trữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh 8-10h, tốt nhất các bạn nên bọc màng thực phẩm và để qua đêm.

D. Trang trí bánh:

Với bánh phô mai, các bạn có thể trang trí bằng bất cứ loại hoa quả nào. Nhưng tốt nhất là những loại quả mềm, mọng và ít chảy nước. Khi xếp các loại hoa quả lên, các bạn nhớ rắc thêm chút đường bột (đường xay) để trông hấp dẫn hơn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Theo Xuân Di (Nguồn video: Youtube) (Khám Phá)
Video cùng chủ đề Bánh kem