Cận cảnh con chuột lang khổng lồ dài tới hơn 1 mét

Ngày 13/01/2022 19:30 PM (GMT+7)

Chứng kiến cảnh con chuột lang có kích thước khổng lồ đang di chuyển trong sân golf, nhiều người đã không tin vào mắt mình.

Trong clip, một con chuột lang nước có kích thước lớn đang di chuyển quanh điểm đặt bóng trong một sân chơi golf ở hạt Essex, Anh.

Những người có mặt tại sân golf mô tả con chuột có chiều dài hơn 1 mét, trông giống một loài động vật lai giữa hải ly và gấu. Một người khác đứng gần hơn thì xác định đây là một con chuột khổng lồ.

"Chúng tôi cố gắng giữ nó lại nhưng khi chúng tôi bắt đầu tiến lại gần, con chuột đã nhảy xuống sông và biến mất", Rob Dixon, chủ cửa hàng Ashlyns Farm Shop ở gần đó, cho hay.

Chuột lang nước (capybara) là loài động vật thuộc họ chuột lang. Đây được coi là loài gặm nhấm lớn nhất còn tồn tại trên thế giới, có nguồn gốc và thường được tìm thấy ở khu vực Nam Mỹ. Chúng sống được cả ở trên cạn và dưới nước. Đến tuổi trưởng thành, một con chuột lang có thể nặng tới hơn 60 kg, thậm chí từng có con nặng hơn 100 kg.

Chúng có xu hướng sống thành nhóm lên tới hàng chục con. Loài này chủ yếu ăn cỏ nên không gây hại như các giống chuột khác.

Theo National Geographic, chúng là những "vận động viên bơi lội xuất sắc". Bàn chân có màng giúp chuột lang nước dễ dàng di chuyển trong nước. Lối sống bán thủy sinh cũng giúp chúng thoát khỏi những lần bị mèo hoang, đại bàng hay rắn anacondas truy đuổi. Khi ở trên cạn, loài này cũng sở hữu tốc độ đáng nể. Nó có thể tăng tốc tới 35 km/h.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-can-canh-con-chuot-lang-khong-lo-dai-toi-hon-1-met-a539...

Cộng đồng mạng quốc tế phát sốt với chú lợn Việt Nam 200kg được nuôi làm thú cưng
Mới đây, trang Newsflare đăng tải thông tin về chú lợn nặng 200kg được một gia đình ở Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh) nuôi làm thú cưng khiến cộng đồng...

Clip HOT nhất tuần

Hải Vân (T/H) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần