Cầu cao tốc nổ tung thành tro bụi ở Italy

Ngày 02/07/2019 13:30 PM (GMT+7)

Cây cầu Morandi đã bị đánh sập vào ngày 28/6, trước đó hàng trăm cư dân bao gồm người già và phụ nữ mang bầu đã được thông báo sớm di tản.

Trước khi phần còn lại của cây cầu Morandi nổ tung, 3.400 người đã được sơ tán ra khỏi khu vực gần cầu để chuẩn bị tiến hành quá trình kéo sập. Đường xá trong bán kính 300m xung quanh cây cầu cũng đã bị phong tỏa trước giờ phá cầu.

Vụ kéo sập cầu được truyền hình trực tiếp và có sự chứng kiến của 2 Phó Thủ tướng Italy Matteo Salvini và Luigi Di Maio.

Giới chức Italy thông báo rằng người dân sẽ được quay trở lại nơi sinh sống vào cuối ngày nếu khu vực được xác nhận là an toàn.

Trước đó, vào ngày 14/8/2018, một đoạn dài 200m của cầu Morandi bất ngờ sập xuống khi dòng phương tiện đang qua lại đông đúc dưới khu vực gầm. Hàng chục ô tô đã bị rơi từ độ cao 45m và bị chôn vùi trong đống bê tông đổ nát.

Sự việc xảy ra đã khiến 43 người thiệt mạng, hơn 600 dân cư sống quanh khu vực đó phải di tản. Cảnh tượng cây cầu sau khi sập xuống được mô tả trông “như địa ngục”.

Hàng trăm lính cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường với các dụng cụ nâng, và chó nghiệp vụ để tìm kiếm những người sống sót cũng như thi thể của người gặp nạn.

Tình huống dở khóc, dở cười khi du khách băng qua cây cầu kính bắc qua núi ở Trung Quốc
Cây cầu kính bắc qua núi ở Trung Quốc được xem là cây cầu dành cho những vị khách ưa mạo hiểm. Và tất nhiên, không ít tình huống hài hước đã xảy ra...

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Điểm tin trong tuần