Clip trai Việt hát tiếng Hàn cực đỉnh ở Chiếc nón kỳ diệu

Ngày 25/08/2015 00:07 AM (GMT+7)

Anh chàng này không hề biết tiếng Hàn nhưng vẫn có thể hát cực kỳ chuẩn xác.

Mới đây, trong chương trình Chiếc nón kỳ diệu của VTV3, người chơi có tên Vũ Nhật Tuấn đã khiến cả trường quay thích thú khi biểu diễn lại ca khúc Tonight của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Big Bang. Màn trình diễn này của Nhật Tuấn khiến khán giả bất ngờ vì Tuấn không chỉ hát rất hay mà còn phát âm tiếng Hàn cực chuẩn.

Clip trai Việt hát tiếng Hàn cực đỉnh ở Chiếc nón kỳ diệu - 1

Anh chàng hát nhạc Big Bang cực đỉnh

Điều đáng nể hơn, anh chàng chia sẻ rằng mình không hề biết tiếng Hàn. Từ nhỏ ở nhà Nhật Tuấn đã có rất nhiều băng đĩa bằng tiếng Hàn Quốc nên cậu cứ nghe rồi thích dần. Tuấn bắt đầu bập bõm hát tiếng nước ngoài nói chung từ những năm cấp 1 và thích tiếng Hàn cũng từ khoảng lớp 3 và chính thức luyện tập say mê những ca khúc của Big Bang từ năm lớp 7, 8.

Một người chị học cùng biết Tuấn thích nhạc Hàn Quốc nên đã phiên âm những chữ tiếng Hàn thành hệ La-tinh để anh có thể dễ dàng phát âm theo. Hát bằng những bản phiên âm quen dần nên hiện tại Tuấn có thể hát những ca khúc K-Pop ngon lành dù không hề biết nghĩa của bài hát.

Tuấn cho biết thêm: "Vì mình không biết tiếng Hàn nên mình không dám nhận là mình phát âm rõ. Thực sự là mình chỉ biết dùng tai để nghe cho kỹ phát âm của nghệ sĩ, rồi đối chiếu với lời bài hát theo phiên âm la tinh (Romanization) và sau đó hát theo. Lâu dần thành thói quen. Mình biết từ nào cần phải phát âm thế nào và nghe kỹ nghệ sĩ phát âm các từ lạ ra sao. Từ đó tạo thành phản xạ luôn cho đến bây giờ".

Clip trai Việt hát tiếng Hàn cực đỉnh ở Chiếc nón kỳ diệu - 2

Chân dung Vũ Nhật Tuấn

Ngay sau khi chương trình Chiếc nón kỳ diệu lên sóng, đoạn video Nhật Tuấn cover lại ca khúc Tonight của Big Bang đã được lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội. Các cư dân mạng đã điều tra được anh chàng này sinh năm 1993, hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhật Tuấn từng học Quản trị kinh doanh tại trường ĐH FPT TPHCM và đang là QA Tester của công ty GAMELOFT Việt Nam.

Trên trang youtube có tên Pudding Vũ của anh chàng cũng đăng tải những ca khúc của Big Bang được Tuấn cover lại. Có thể dễ dàng nhận ra anh chàng này là một VIP chính hiệu (fan của Big Bang) khi cover lại gần như đầy đủ tất cả các ca khúc của Big Bang.

Đặc biệt, Tuấn đã giành được kha khá các giải thưởng âm nhạc như: giải Nhất khu vực miền Nam cuộc thi hát tiếng Hàn Quốc năm 2012, giải Nhì We Got Talent do ĐH Hoa Sen tổ chức năm 2013, Top 5 F-Talent (cuộc thi do ĐH FPT tổ chức) năm 2013, giải Nhì sự kiện cover album “M” của nhóm nhạc Hàn Quốc BIG BANG trên Youtube toàn cầu.

Clip trai Việt hát tiếng Hàn cực đỉnh ở Chiếc nón kỳ diệu - 3

 Nhật Tuấn (đứng giữa) cũng thường xuyên xuất hiện ở nhiều cuộc thi âm nhạc.

Ở những clip do Tuấn cover, nhiều người còn không thể tin được mà cho rằng cậu hát nhép vì Tuấn có khả năng hát live quá tuyệt vời cũng như cách phát âm rất giống với các thành viên của nhóm nhạc Big Bang, đặc biệt là những đoạn đọc rap bằng tiếng Hàn rất nhanh cũng được Tuấn xử lý ngon lành.

Cộng đồng yêu thích K-Pop tại Việt Nam nhận xét rằng hát tiếng Hàn khó hơn những ngôn ngữ khác nên việc Nhật Tuấn có thể cover cực chuẩn là một điều rất bất ngờ với một người tự nhận không hề biết tiếng Hàn.

B.B (Theo Yên Chi - Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip hot